Mèo cưng mất tích khiến gia đình đau buồn khôn nguôi, 11 năm sau cú điện thoại bất ngờ đưa đến "phép màu" kỳ diệu không thể tin nổi

MINH NHẬT |

Toby chỉ là một chú mèo con bé xíu khi nó mất tích vào năm 2012.

Một gia đình ở Anh đã trở nên nổi tiếng trên truyền thông và được gọi là "phép lạ Giáng sinh" nhờ một câu chuyện kỳ diệu không tưởng xảy ra đúng thời điểm này, lúc Giáng sinh sắp đến.

Theo tờ tin tức The Independent, sự việc bắt đầu từ năm 2012 khi chú mèo con tên Toby của gia đình bà Justine Allan (hiện 52 tuổi) đột ngột mất tích. Thời điểm ấy, gia đình bà Allan chuyển từ ngôi làng Galley Common đến ngôi nhà ở khu dân cư The Long Shoot, thị trấn Nuneaton, phía Bắc hạt Warwickshire (Anh), chỉ cách nhau khoảng chừng 8km.

Mèo cưng mất tích khiến gia đình đau buồn khôn nguôi, 11 năm sau cú điện thoại bất ngờ đưa đến phép màu kỳ diệu không thể tin nổi - Ảnh 1.

Gia đình bà Allan cho biết câu chuyện này đúng là một "phép màu Giáng sinh" khi Toby trở lại sau 11 năm mất tích.

Khi mất tích, Toby mới là một chú mèo lai bé xíu, đáng yêu. Vậy nên, sự biến mất của Toby khiến cả nhà buồn, thương nhớ. Họ còn nghĩ Toby có thể đã chết ở đâu đó.

Thời gian trôi đi, khi gia đình bà Allan dần quên Toby thì điều bất ngờ đã xảy ra. Vào ngày 25/11 mới đây, một người phụ nữ trong khu vực tìm thấy chú mèo lang thang ở khu Bedworth, cũng thuộc Nuneaton.

Người này đã liên lạc với đội bảo vệ mèo Cats Protection. Điều may mắn là Toby được gắn microchip (một vi mạch nhỏ hơn hạt gạo một chút được đặt bên dưới da của chó mèo, ghi lại thông tin chủ nhân của chúng).

Mèo cưng mất tích khiến gia đình đau buồn khôn nguôi, 11 năm sau cú điện thoại bất ngờ đưa đến phép màu kỳ diệu không thể tin nổi - Ảnh 2.

Toby giờ đã 14 tuổi.

Ngay lập tức, thành viên của Cats Protection đã gọi điện cho bà Allan. Cú điện thoại bất ngờ ấy khiến bản thân bà cũng không dám tin. "Nó giống như một phép lạ Giáng sinh”, bà Justine Allan nói với hãng tin PA.

Bà Allan cho biết bà "bị sốc" và "không thể tin được" điều kỳ diệu đó lại có thể xảy ra. Bà nhận ra Toby (giờ đã 14 tuổi) vì con vật "chẳng thay đổi gì nhiều cả".

Nhớ lại thời gian đầy khó khăn ban đầu khi mất Toby, bà Allan cho biết con vật cưng này đặc biệt quan trọng đối với cậu con trai út Charlie, hiện 23 tuổi của bà.

"Nó là con mèo yêu quý của Charlie. Thằng bé muốn có một con mèo khi mới 8 tuổi và chúng tôi đã mang Toby về từ Liên đoàn Bảo vệ Mèo (Cats Protection League) từ khi Charlie 12 tuổi", bà Allan kể. "Charlie không ngủ được cả đêm hôm Toby biến mất. Con trai tôi thực sự bị sốc. Thằng bé luôn chăm sóc ân cần cho Toby".

Bà Allan nói rằng việc Toby được gắn vi mạch đóng vai trò quan trọng giúp nó trở về nhà sau 11 năm.

Mèo cưng mất tích khiến gia đình đau buồn khôn nguôi, 11 năm sau cú điện thoại bất ngờ đưa đến phép màu kỳ diệu không thể tin nổi - Ảnh 3.

Toby đã được gắn vi mạch khi nó còn là một chú mèo con và bà Allan cho biết vi mạch có tất cả các thông tin chi tiết, địa chỉ gia đình bà đã thay đổi nhưng số điện thoại vẫn như cũ.

Bà nói: "Tôi đã cập nhật địa chỉ của mình đến nơi chúng tôi đang sống. Tôi muốn nói tầm quan trọng của vi mạch. Trước đây tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ đến điều đó. Tôi biết Toby cũng được gắn vi mạch nhưng không ngờ lại hữu dụng đến vậy. Thật khó tin khi 11 năm đã trôi qua, Toby đã vượt qua tất cả những khó khăn, nguy hiểm để trở về bên gia đình tôi".

Hiện tại gia đình bà Allan đang nuôi một chú chó 8 tháng tuổi Bernie, nhưng họ vẫn sẵn sàng đón Toby trở về.

Bà nói: "Ngay sau khi nhận được tin báo, hai chúng tôi đều thống nhất rằng sẽ đón Toby trở lại. Chúng tôi muốn đón Toby về ngay khi có thể. Chúng tôi có cảm giác như nó đang già đi nhưng vẫn rất đáng yêu và thân thiện. Thật tuyệt khi chúng tôi lại được ở bên Toby sau 11 năm thất lạc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại