Mẹ trẻ khoe "thành tựu" đem con gái 7 tuổi đi cắt mí, tưởng được khen nào ngờ bị dân tình chỉ trích dữ dội

Viết Minh NF |

Người mẹ 9X khoe con mình mới đi cắt mí lên mạng, cứ tưởng được mọi người đồng tình, ai ngờ nhận lại toàn trái đắng.

Ngày nay, có rất nhiều cô gái vì hâm mộ thần tượng dẫn đến việc lúc nào cũng không hài lòng với ngoại hình của mình. Chính vì thế, việc can thiệp dao kéo bỗng trở thành phương án giúp các cô gái này thỏa mãn mong muốn của bản thân.

Hiện tại, việc cắt mí dưới con mắt của nhiều người là một cuộc tiểu phẫu rất bình thường, cho nên việc các cô gái trẻ muốn đi sửa mắt một mí thành mắt hai mí cũng không còn là câu chuyện quá lạ lẫm. 

Nhưng người lớn tự ý thức được vẻ đẹp bản thân nên đi thẩm mĩ đã đành, đằng này mẹ đem con gái 7 tuổi để đi cắt mí liệu có đúng đắn không?

Mẹ trẻ khoe thành tựu đem con gái 7 tuổi đi cắt mí, tưởng được khen nào ngờ bị dân tình chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé sau khi đi cắt mí.

Tiểu Hạ là một bà mẹ 9X tại Trung Quốc. Mặc dù con gái mới có 7 tuổi, nhưng điều đó không thể ngăn cản việc cô làm đẹp cho con mình. 

Vào một ngày, cô nhìn mắt con gái chỉ có một mí thật xấu xí và cảm thấy không hài lòng. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng đưa bé tới thẩm mỹ viện làm tiểu phẫu mà chẳng cần phải năm đo bảy đắn như mọi người.

Mẹ trẻ khoe thành tựu đem con gái 7 tuổi đi cắt mí, tưởng được khen nào ngờ bị dân tình chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

"Em bé năm nay đã 7 tuổi rồi, mẹ đi làm mắt hai mí cho con, thời đại nhan sắc, yêu cái cái đẹp phải bắt đầu từ con trẻ."

Thế nhưng, kết quả không như những gì cô mong đợi, mí mắt của em không phù hợp với khuôn mặt. Trên thực tế, mắt của bé trước kia thuộc dạng mắt thanh mày tú, do còn nhỏ tuổi nên mí mắt chưa được rõ chứ không phải như cô nghĩ. 

Việc can thiệp dao kéo khiến bé mất đi vẻ đẹp tự nhiên, ảnh hưởng tới sự phát triển sau này.

Mẹ trẻ khoe thành tựu đem con gái 7 tuổi đi cắt mí, tưởng được khen nào ngờ bị dân tình chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Có nên đem tiêu chuẩn cái đẹp của mình áp dụng lên con cái hay chăng?

Thật khó hiểu khi Tiểu Hạ lại cho như vậy là đẹp. Cô còn đăng tải những bức hình em sau khi cắt mí lên mạng xã hội Weibo. Cô mong chờ sự đồng tình của mọi người, nhưng trái lại bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.

Trong đó có nhiều bình luận gay gắt: "Có ai làm mẹ như chị không chứ? Đứa bé mới có 7 tuổi thôi, đừng có đem gu thẩm mỹ của mình áp dụng lên con trẻ. Hơn nữa, con gái khi bước sang tuổi 18 sẽ thay đổi rất nhiều, ai dám khẳng định con chị sau này lớn lên không đẹp? 

Cái đẹp trong mắt chị chưa chắc người khác đã thích. Cách làm của chị khiến người ta cảm thấy quan điểm về cái đẹp của chị rất kỳ dị".

Theo như nền đạo đức truyền thống thì cơ thể do cha mẹ sinh ra, bất luận bề ngoài có xấu xí như thế nào, cũng phải tự tin về nó. Bởi, đó là sự tôn trọng cơ bản nhất đối với cha mẹ mình.

Con người là những cá thể độc lập, có tư duy khác nhau, có gu thẩm mỹ khác nhau. Đối với người này là đẹp, nhưng với người khác có khi lại là thảm họa. 

Vì vậy, chúng ta không nên áp đặt những tiêu chuẩn riêng của bản thân lên người khác. Hãy tôn trọng sự khác biệt của mỗi người. Xưa nay điều gì diễn ra tự nhiên vẫn là những thứ tốt đẹp nhất.

Nguồn: Wangyi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại