Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng

SONG KỲ |

Chỉ trong một phút sơ suất mải nói chuyện với người bên cạnh, người mẹ này đã để xảy ra một bi kịch khủng khiếp không thể nào bù đắp được.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, hôm 16/5 vừa qua tại một khu dân cư thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn đau lòng khiến một bé trai 2 tuổi tử vong tại chỗ. 

Điều đáng nói là vụ tai nạn này ban đầu xuất phát từ sự chủ quan, sơ suất trong lúc chăm sóc trẻ của người mẹ, mặt khác gia đình nạn nhân lại cho rằng vấn đề an toàn tại khu chung cư có nhiều khuyết điểm đã góp phần gây ra thảm kịch.

Theo báo cáo cho thấy khoảng 9 giờ sáng hôm xảy ra sự việc, bé trai tên A Thủy (tên đã được thay đổi) đã cùng mẹ và một người dì đi thang máy từ tầng 9 xuống dưới sảnh. 

Khi 3 người rời khỏi thang máy, mẹ và dì của A Thủy mải mê nói chuyện, quên mất cậu bé đang đi đằng sau, cứ thế họ bước ra ngoài cửa.

Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng - Ảnh 2.

Mẹ và dì mải mê nói chuyện, quên mất rằng con trai đang đi phía sau

Bé A Thủy lúc này đứng tần ngần ngay trước cửa thang máy thì bỗng nhìn thấy cửa mở ra nên đã quay ngược vào trong. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy sau khi cánh cửa thang đóng lại, bé A Thủy đã vô cùng sợ hãi đứng ôm cửa và nhấn nút dừng thang liên tục.

Thang máy tiếp tục di chuyển đến tầng 6 thì cửa mở ra, A Thủy chạy nhanh ra ngoài. Không hiểu vì nguyên do gì, cậu bé sau đó trèo lên lan can và trượt ngã xuống đất tử vong ngay tại chỗ.

Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng - Ảnh 3.

Cậu bé tò mò đi ngược vào trong thang máy đang mở

Mẹ và dì của A Thủy sau khi phát hiện ra sự mất tích của cậu bé đã vội vã chạy đi tìm. Tuy nhiên lúc này thang máy báo đang bị trục trặc, họ định đi thang bộ thì cửa thoát hiểm bị khóa. Người thân sau đó mới biết được bé A Thủy đã gặp tai nạn khủng khiếp.

Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng - Ảnh 4.

Bé trai hốt hoảng đập cửa, bấm nút dừng nhưng thang vẫn tiếp tục di chuyển

Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng - Ảnh 5.

Hiện trường nơi nạn nhân bị té xuống tử vong

Trước cái chết đột ngột của A Thủy, gia đình nạn nhân vô cùng đau đớn. Họ cũng bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng phần lỗi lớn nằm ở phía chung cư, yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm trong sự việc này.

Gia đình bé A Thủy nêu ra 3 điểm bất cập: Đầu tiên là do thang máy bị lỗi, thứ hai là vì sao cửa thoát hiểm lại bị khóa, và cuối cùng là thiết kế lan can của tòa nhà là bất hợp lý và quá nguy hiểm.

Mẹ mải nói chuyện quên mất con trai đi phía sau, khi sực nhớ ra chạy đi tìm thì đã là một thảm cảnh đau lòng - Ảnh 6.

Cận cảnh thiết kế lan can được cho là "cái bẫy" nguy hiểm chết người

Trả lời khúc mắc của gia đình bé A Thủy, đại diện chủ đầu tư cho biết cảnh sát đã công bố rằng sự việc đau lòng vừa xảy ra hoàn toàn là một tai nạn không ai mong muốn. Họ rất đồng cảm với nỗi đau của gia đình nạn nhân nhưng cũng không mong gia đình đổ hết mọi trách nhiệm về phía chủ đầu tư bởi suy cho cùng tai nạn là do họ sơ suất trong lúc trông con mà tạo nên.

Hiện tại việc tranh cãi này chưa có hồi kết và cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều ra và làm rõ vấn đề.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại