Mẹ hoa hậu Phương Nga: “Con tôi bị doạ giết trong quán karaoke”

Phạm An |

Mẹ hoa hậu Phương Nga: “Con tôi bị doạ giết trong quán karaoke”
Mẹ hoa hậu Phương Nga: “Con tôi bị doạ giết trong quán karaoke”
Hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa ngày 21/9 vừa qua, ảnh K.Thành.

“Trước khi xung đột này xảy ra, tôi không hề biết con mình quen với Cao Toàn Mỹ. Nga không hề tâm sự với tôi. Vì vậy tôi rất sốc khi biết con mình bị bắt. Nếu tôi biết trước sự việc, tôi đã ngăn cản con mình”, bà Phương nói.

Theo bà Hồ Mai Phương (56 tuổi, mẹ ruột hoa hậu Phương Nga), mặc dù sống ở nước Nga hơn 20 năm, bà luôn dạy con gái mình theo văn hóa Việt Nam. Bà bộc bạch: "Mặc dù tôi sống ở nước ngoài hơn 20 năm, nhưng trong tôi vẫn còn vẹn nguyên đức tính của một người phụ nữ Hà Nội. Nếu mà tôi biết con tôi có tình cảm như vậy thì tôi cũng sẽ không bao giờ chấp nhận."

"Nếu tôi biết trước sự việc, tôi sẽ ngăn cản con mình"

Bà Phương cho biết: "Bản thân tôi là một người Việt Nam, tôi được nuôi dạy theo văn hóa cổ của Việt Nam, và tôi cũng dạy con tôi theo nền văn hóa đó của người Việt. Nhưng bởi vì Phương Nga ở nước ngoài từ bé cho nên nó đứng giữa hai luồng văn hóa giao lưu. Nó đã yêu hết mình, luôn tin tưởng người khác để rồi bị gài bẫy lúc nào không hay.

Tất nhiên nếu biết (chuyện tình cảm giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ) thì tôi sẽ ngăn cản, nhưng rất tiếc là tôi không hay biết gì vì tôi rất tôn trọng đời tư của con tôi. Trong gia đình tôi, quyền tự do cá nhân là tuyệt đối, tôi muốn nói gì với con thì tự tôi nói ra, và ngược lại."

Theo bà Phương, khi hoa hậu Phương Nga chọn về Việt Nam để phát triển sự nghiệp, bà Phương đã khuyên con nên ở lại nước Nga để tiếp tục học lên tiến sĩ, nhưng vì Phương Nga đã quyết tâm nên bà không giữ lại.

Bà Phương cho biết, thời gian đầu về Việt Nam, hoa hậu Phương Nga rất chăm gọi điện thoại về cho bà. Mặc dù những cuộc điện thoại đó chỉ là hỏi thăm qua lại, nhưng bà cũng yên tâm vì nghe giọng con mình khá vui vẻ.

Mẹ hoa hậu Phương Nga: “Con tôi bị doạ giết trong quán karaoke” - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa gần đây, ảnh K.Thành.

Bà Phương nhớ lại: "Nhưng có một lần tự nhiên tôi cứ bồn chồn không yên, bằng linh cảm của một người mẹ, tôi sợ có chuyện không may xảy ra với con mình. Tôi gọi ngay cho Phương Nga. Đây là lần duy nhất tôi gặng hỏi con, cũng là lần đầu tiên con tôi gắt lại mẹ.

Tôi lập tức bay về Việt Nam với con. Tuy nhiên, con tôi vẫn không nói với mẹ nó đang gặp phải điều gì. Mặt khác, Tôi còn nhiều việc ở bên Nga nên lại bay đi."

Bà Phương cho rằng, vì luôn tôn trọng quyền tự do cá nhân của con, nên bà cũng không hay biết việc hoa hậu Phương Nga đã quen và phát sinh tình cảm với Cao Toàn Mỹ trong thời gian con mình ở Việt Nam.

Đến ngày 19/3/2015, trong lúc đọc tin tức, bà mới sốc nặng khi thấy thông tin con mình bị CA TPHCM bắt giữ với hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Lúc đó tôi rất là sốc, rất là đau khổ, nhiều đêm liền tôi không thể ngủ được. Tôi không thể tưởng tượng được con mình bị như thế. Tôi lập tức trở về Việt Nam. Khi vào trại tạm giam thăm con, thì mới biết là con tôi bị Cao Toàn Mỹ cài bẫy", bà Phương nói thêm.

"Phương Nga bị dụ dỗ, hăm dọa, thậm chí họ đòi giết nếu con tôi không ký giấy nhận tiền mua bán nhà"

Theo bà Phương, trong lần đi thăm con ở trại tạm giam, bà được hoa hậu Phương Nga kể cặn kẽ vụ việc dẫn đến cô bị CA TPHCM bắt giữ vì hành vi trên.

Phương Nga kể, hai người yêu rồi sống chung với nhau 2 năm thì Nga mới phát hiện Cao Toàn Mỹ có vợ, vì vậy cô dứt khoát đòi chia tay.

Sau đó không lâu, hoa hậu Phương Nga biết được Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo cô vay tiền mở Spa và không trả.

"Vì con tôi một mình ở Việt Nam, trước sự việc trên nó không nói được với ai, lại không hiểu gì về luật pháp Việt Nam, nên khi T. - người con tôi quen từ trước - giới thiệu một người tên P. cho nó thì nó rất tin tưởng. P. nói gì con tôi cũng nghe và làm theo.

Mãi đến khi bị bắt, Phương Nga mới biết P. chính là người mà Cao Toàn Mỹ đã sắp đặt để gài bẫy nó. Phương Nga bị dụ dỗ, hăm dọa, thậm chí họ đòi giết nếu con tôi không ký giấy nhận tiền mua bán nhà", bà Phương kể lại.

Mẹ hoa hậu Phương Nga: “Con tôi bị doạ giết trong quán karaoke” - Ảnh 2.

Trong phiên tòa vừa qua (21/9), Nguyễn Đức Thuỳ Dung cũng khai ngược lại toàn bộ bản cung tại cơ quan điều tra. Dung thừa nhận những gì Nga khai tại tòa là đúng, ảnh K.Thành.

Về việc toàn bộ giấy tờ mua bán nhà được chính tay hoa hậu Phương Nga ký tên, bà Phương cho rằng đó là do quá tin tưởng P. nên hoa hậu Phương Nga không phòng bị.

Bà Phương cho biết: "Lúc đầu P. nói có quen biết nhiều có thể giải quyết cho con tôi. Thế nên khi có một giọng nam gọi điện đến cho con tôi, nói rằng anh ta làm ở Bộ Công An, là bạn của Cao Toàn Mỹ, muốn gặp con tôi để hoà giải, con tôi đã lập tức cùng P. đến đó.

Phương Nga bảo đến nơi hẹn mới biết đó là quán karaoke. Nó vừa bước vào phòng thì có 4 người đàn ông ập vô, chốt cửa, mở nhạc rồi đưa cho con tôi một tờ giấy có nội dung viết sẵn, bên cạnh là giấy viết, bắt Nga viết lại nội dung đó. Khi nó không viết, bọn chúng giơ chai bia ra và dọa sẽ giết con tôi tại đây mà không ai biết. Mặc dù con tôi gào thét rất nhiều nhưng vô hiệu vì chúng bật nhạc rất to."

Theo bà Phương, một lần nữa P. tác động để hoa hậu Phương Nga viết lại giấy nhận tiền , và hứa rằng sau này xảy ra chuyện gì, P. sẽ làm chứng cho hoa hậu Phương Nga về việc này.

"Lúc đó P. nói với con tôi rằng: để bảo vệ tính mạng em cứ viết đi, có gì chị làm chứng cho. Một lần nữa, tin tưởng P. con tôi đành phải viết. Khi con tôi viết xong, P. đưa con bé về nhà.

Vừa về đến nhà, P. nói phải đi gặp sếp ngay để nhờ tư vấn. Sau đó P. nói phải làm giả bộ hồ sơ mua bán nhà nương theo giấy viết nhận tiền và P. đã làm sẵn mọi thứ. Trong bộ hồ sơ đó, có cái P. đã đánh máy sẵn, có cái thì P. kêu con tôi viết tay theo tin nhắn P. gửi tới rồi ký vào.

Mỗi lần viết xong, cái thì P. bảo con tôi tự nộp cho công an hoặc thuê xe ôm nộp, cái thì P. bảo để P. nộp hộ. Đến lúc con tôi bị bắt, nó mới biết những tờ giấy nó ký đưa P. đi nộp công an đã được Mỹ dùng làm bằng chứng tố cáo để công an bắt nó."

Những thông tin này cũng giống với lời khai của hoa hậu Phương Nga tại phiên toà mới đây.

Bà Phương nói thêm: "Tôi mong rằng cơ quan chức năng xem xét lại các chứng cứ mà con tôi đã cung cấp trong phiên tòa vừa rồi, để có thể trả lại cho con tôi một sự công bằng."

Trong phiên tòa sáng 21/9, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga xác nhận cô có nhận được 16,5 tỷ của Cao Toàn Mỹ. Hàng ngày, từ 14h đến 23h, vị đại gia đều tới căn hộ của Nga thuê, sau đó về nhà với vợ con. Cứ vài tuần, ông này lại nói dối vợ đi công tác để đi du lịch cùng cô.

Đầu năm 2014, khi mâu thuẫn xảy ra, Cao Toàn Mỹ đòi lại khoản tiền trên. Phương Nga khai trước toà, T. và P. cho cô biết Cao Toàn Mỹ sẽ trả thù cô bằng cách vu cho hoa hậu bán dâm. Hai người này nói sẽ giúp đỡ cho cô giải quyết sự việc bằng cách hóa giải số tiền 16,5 tỷ thành hợp đồng mua bán nhà nương theo giấy nhận tiền bị ép ký trong quán karaoke.

Hoa hậu Phương Nga nói trước tòa: "Mọi việc làm giấy tờ này đều thực hiện trong năm 2014 và 2015 chứ không phải như trong cáo trạng. Các giấy tờ viết tay của bị cáo đều theo nội dung tin nhắn mà chị P. gửi.

Thậm chí nhiều lần bị cáo bị ép viết giấy hay ký vào các giấy có sẵn nội dung, trong đó có một lần chị Phương đi cùng bị cáo đến quán karaoke và bị 4 giang hồ đe dọa, ép viết giấy".

Phương Nga cho biết, khi bị bắt để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lúc đó cô mới nhận ra mình bị P. dẫn dụ để phục vụ mục đích của Cao Toàn Mỹ. Do đó, Phương Nga không khai gì tại cơ quan điều tra cho đến khi ra tòa.

Người cùng bị đưa ra xét xử với hoa hậu Phương Nga là Nguyễn Đức Thuỳ Dung cũng khai ngược lại toàn bộ bản cung tại cơ quan điều tra. Dung thừa nhận những gì Nga khai tại tòa là đúng. Dung là bạn thân của Nga nên có biết quan hệ và hợp đồng tình cảm, cũng như những xung đột của Phương Nga với Cao Toàn Mỹ.

Bà Phương đã đăng tải trên mạng xã hội, xin cộng đồng trợ giúp thông tin về vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, để "con gái Mai Phương sớm trở về nhà với mẹ".

"XIN TRỢ GIÚP !

Mong mọi người chia sẻ thông tin này để giúp cho con gái Mai Phương sớm trở về nhà với mẹ. Ai có thông tin gì trong vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, muốn trợ giúp chúng tôi trên đường tìm công lý cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, xin vui lòng liên hệ.

Thông tin bà Phương đăng tải trên MXH thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận

Đọc thêm về:

  Xem tin vụ án hoa hậu phương nga mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên