Mẹ chồng vừa nhìn mâm cơm trưa 3 món lập tức "nắn gân" nàng dâu vì lý do gây tranh cãi này

Miss Đảm |

Mâm cơm trưa 3 món khá bắt mắt của cô vợ trẻ lại bị mẹ chồng chê bai hết lời. Cứ tưởng đâu vì lý do gì to tát, ai ngờ lại chỉ vì thế này.

Dù người phụ nữ có mạnh mẽ tới mấy, khi dồn hết tâm sức nấu một mâm cơm ngon lành mà lại bị chê cũng không thể tránh khỏi buồn rầu.

Mà kể ra, bị chồng, bị con, hay bị những người ăn chê đã đành, đằng này lại bị một người chẳng hề thưởng thức, ghé qua đúng lúc bữa ăn buông lời chê bai thì còn gì bực bội bằng.

Đó là tình huống của vợ trẻ A.T.N đăng trong hội kín nọ. Cụ thể, chị này cho biết: "Các mẹ nói em nghe mâm cơm này thế nào ạ? Em chẳng thấy mình sai cái gì hết ý. Chỉ là do mẹ chồng em cứ bới bèo ra bọ, cố tình bắt lỗi em thôi.

Em nấu mâm này 20k giò, 4k rau muống, 4k cà chua, 6k trứng, 1k hành lá, tỏi mua sẵn cả cân, em không tính tiền.

Thế mà mẹ chồng sang chơi lại kêu em hoang phí, nấu những 2 món canh, rồi thì món nào chả là món mặn ăn kèm với cơm được mà phải làm tận 3 món (ý bà là canh, rau luộc và 1 món mặn thôi.

Em nấu cả 3 đều là món xào nên bà nói thế. Nói nhiều lắm, nhức hết óc mà em không nhớ được).

Rồi lại mắng thêm là chị sẵn tiền nhỉ, mua lạc nữa. Lâu lâu mới mua cho chồng uống lon bia mà bà lại thế. Em chịu bà thật ý."

Mẹ chồng vừa nhìn mâm cơm trưa 3 món lập tức nắn gân nàng dâu vì lý do gây tranh cãi này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô vợ trẻ còn chụp lại mâm cơm bị chê tơi tả gồm 3 món: Canh cà chua nấu trứng, giò lợn, rau muống xào tỏi và thêm một bát lạc luộc. Nhiều chị em sau khi nghe xong câu chuyện đã không khỏi phẫn nộ, vào chia sẻ:

"Kỳ vậy, cho ra ở riêng rồi thì mặc vợ chồng đi, giỏi lo thì no, khéo co thì ấm, có gì bà mắng nhiều vậy."

"Chị chẳng cần biết mẹ chồng hay bố chồng, là chị, chị độp lại luôn đấy. Hay không muốn cho ra riêng nên cố tình tìm cách dìm thế?"

"Ôi giời, tính ra có 35k mâm cơm 2 vợ chồng, chưa tính lạc ăn chơi thế mà còn mắng. Chị còn thấy đạm bạc quá đây này."

"Bà mắng gì thì mắng, cười hềnh hệch xong bảo: Con trai mẹ còn đang chê đạm bạc quá chẳng có gì ăn kia kìa. Xem bà đáp lại sao."

"Em hỏi thật, nhà mẹ chồng chị nghèo lắm à, ăn uống kham khổ quen rồi phỏng? Chứ 35k có gì mà gắp đâu, thế mà còn mắng hoang mới sợ."

"Ha ha, ăn uống như bà chắc giàu lắm."

Mẹ chồng vừa nhìn mâm cơm trưa 3 món lập tức nắn gân nàng dâu vì lý do gây tranh cãi này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, không ít người lại đưa ra những ý kiến trái chiều về mâm cơm của cô vợ trẻ này. Dù số tiền 35k không phải nhiều nhưng có thể làm những món khác cho mâm cơm đầy đặn hơn:

"Thực ra, lý do bà mắng là ăn hoang thì chị không đồng ý vì mâm cơm này cũng khá đơn giản và có thể nói đạm bạc. Tuy nhiên, về việc em nấu toàn món canh mặn, món xào thì cũng đúng đó. Nên bố trí lại cho mâm cơm hợp lý hơn."

"Nếu gia đình em không có thì chỉ cần nấu canh cà chua hành thôi, 2 quả trứng kia rán lên được 1 đĩa nữa rồi. Nói chung bà chê tiêu hoang cũng có cái lý của bà."

"Chắc em không nhớ hết nên không kể đúng lời bà nói. Chị nghĩ, bà mắng tiêu hoang vì với 35k em có thể phân bố mâm cơm một cách hợp lý hơn. Thay vì nấu canh cà chua nữa khi có canh rau muống rồi thì em thêm bát cà, chỉ 5k mà hợp, lại tiết kiệm."

"Không hài lòng thế chồng em ngồi đó làm gì, em sao không nói? Cứ nhẫn nhịn rồi lên đây trút bực à? Nói chung, con dâu được cái mồm thì dễ lấy lòng mẹ chồng."

"Chắc vợ chồng em lương cũng không cao, lại mới ra riêng nên bà lo thì mắng thế. Rồi sau này còn sinh con nữa, em mới hiểu những điều bà mắng. Nên khéo léo tính toán hơn chút nhé."

Cuối cùng, các chị em vẫn tranh cãi rất nhiều về mâm cơm nọ. Dù đa phần cho rằng mẹ chồng không đúng nhưng cô con dâu trẻ cũng nên học hỏi nhiều hơn để vun vén cho gia đình nhỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại