Mẹ chồng cho ăn cơm cữ gồm thịt cháy đen và lạc rang trường kỳ, hội chị em “ứa nước mắt” thay nàng dâu

Mai Mai NF |

Đối với một số người, bữa cơm cữ đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ là điều xa xỉ khi mẹ chồng quá hà khắc với con dâu.

Lập gia đình rồi có thai, sinh con là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất đời của một người phụ nữ. Thế nhưng trong cái vui đó có biết bao nhiêu nỗi khổ cực, nhất là vấn đề ăn uống trong giai đoạn ở cữ.

Đã có khá nhiều bài viết bàn về mâm cơm ở cữ sau sinh của mẹ bỉm sữa. Có người may mắn thì được gia đình chồng chăm chút từng món ăn, kiêng khem cẩn thận. Còn có người thì đến bữa ăn còn không được tử tế, nghèo nàn chất dinh dưỡng.

Mới đây, trên một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ, bà mẹ trẻ chia sẻ bữa cơm ở cữ nghèo nàn của mình. Một bát canh rau ngót nhỏ, thịt mỡ bị cháy đen sì cùng với đó là một con tôm chỏng chơ.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ gồm thịt cháy đen và lạc rang trường kỳ, hội chị em “ứa nước mắt” thay nàng dâu - Ảnh 1.

Bài viết của mẹ M.T về bữa cơm ở cữ nghèo nàn của mẹ chồng nấu cho mình.

"Cơm ở cữ của em... Có mẹ chồng nào như mẹ chồng em không?

Em mới đẻ xong thì cho ăn lạc rang, thịt mỡ, đồ trong tủ lạnh có hôm còn không hấp và bảo dìm xuống bát cơm là nóng. Thịt cháy đen sì em không ăn được nên em đổ đi, đến hôm sau lại mang một bát thịt kia vào tiếp. 

Trong khi đó những món ăn lợi sữa cho bà đẻ như sữa chua, rau lang, mồng tơi, chân giò thì nhất quyết không cho em động đũa. Mẹ chồng bảo ăn là có độc, con sốt rồi nguy hiểm này nọ, rồi còn bảo bác sỹ dặn không được ăn.

Chồng em có nói với mẹ chồng rồi nhưng bà vẫn vậy. Cứ ăn theo thực đơn này lấy đâu ra sữa cho con bú.

Mẹ chồng em cổ hủ lắm. Bà không cho em vệ sinh dây rốn của bé để đến nỗi bị nhiễm trùng rồi bốc mùi. Xong lúc nào cũng so sánh với ngày xưa, em mệt mỏi, áp lực lắm rồi. Chồng thì đi làm xa, ở nhà với mẹ chồng cái gì cũng không cho ăn. Hôm qua chồng em về có nhờ đi mua được ít đồ thì cấm hết. Có cách nào cải thiện được không ạ?"

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ gồm thịt cháy đen và lạc rang trường kỳ, hội chị em “ứa nước mắt” thay nàng dâu - Ảnh 2.

Những món ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng của mẹ chồng khi chăm bà đẻ

Dường như câu chuyện này đánh trúng tâm lý của nhiều người nên bài viết mẹ trẻ nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người, cùng với đó là lời khuyên từ hội chị em bỉm sữa.

Mẹ L.H nói: "Trời ơi mâm cơm ở cữ đây sao? Ăn như thế này thì làm sao sống được em? Phải ăn đa dạng, đầy đủ thức ăn thì mới có sữa cho con bú. Ai lại nấu thịt mỡ, lạc rang cho gái đẻ bao giờ."

Đồng tình với quan điểm đó, mẹ V.V nói thêm: "Thương con nhiều! Chồng con đâu mà để vợ khổ thế? Bà mẹ chồng cũng hơi cổ hủ với ác quá. Ngày xưa mẹ cũng là dâu sao mẹ không thương dâu mẹ?"

Bên cạnh đó cũng có một số chị em khuyên rằng: "Nếu như tình trạng này kéo dài thêm 2-3 ngày nữa thì mẹ nó nên nhờ chồng và ông bà ngoại lên xin mẹ chồng đem bạn về để chăm. Chứ ăn như này đừng nói đến sữa chứ sức khỏe của mẹ nó cũng yếu dần đi đó!"

Hiện tại, bài đăng vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dân tình. Hy vọng rằng sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người, mẹ bỉm sữa của chúng ta sẽ có được cách xử lý tình huống phù hợp nhất: vừa đủ dinh dưỡng cho mẹ và con, vừa không làm mất hòa khí với mẹ chồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại