Mẹ bảo vệ TMV Cát Tường kể về ước muốn lớn nhất của con trai

Hoàng Đan |

Trong căn nhà nhỏ của mình, bà Yến và bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường Đào Quang Khánh đã có những chia sẻ về mong muốn cũng như cuộc sống sau này.

Mong con thành người có ích

Phải mất khá nhiều thời gian, chúng tôi mới tìm đến được căn nhà mới của gia đình bà Nguyễn Thị Yến, mẹ Đào Quang Khánh, bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường nằm trong một con ngõ nhỏ ở phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội).

Theo bà Yến, căn nhà cũ do ông bà để lại, tuy có rộng rãi hơn nhưng lụp xụp quá, có thể sập bất cứ lúc nào nên gia đình bà đã quyết đổi ngang lấy căn nhà 2 tầng 1 tum với diện tích chỉ chừng 20m2 ở đây.

"Nhà nó lụp xụp quá, có thể sập bất cứ lúc nào mà hai vợ chồng giờ làm ăn chả được, tiền bạc không có thì lấy đâu ra để sửa chữa, con thì như thế, tôi cũng lại ốm đau triền miên, giờ nói trước quên sau nên chúng tôi bảo đổi ngang lấy căn nhà này", bà Yến nói.

Bên trong căn nhà, ngoài chiếc tủ thờ, một cái tủ lạnh nhỏ để ở góc nhà và mấy bọc quần áo - thứ mưu sinh của vợ chồng bà trong mấy năm qua thì chẳng thứ gì đáng giá.

Bà Yến - mẹ Đào Quang Khánh.
Bà Yến - mẹ Đào Quang Khánh.

"Mấy năm trước quần áo còn bán được nhưng giờ cũng ế, chả bán được gì, ông ấy (ông Đào Văn Tiến, bố Khánh - PV) phải lăn lộn ngược xuôi xe ôm thêm mà cũng không ăn thua, tiền chả có gì cả", bà Yến chia sẻ.

Khi nhắc đến việc người con trai Đào Quang Khánh vừa được ra tù trước 4 tháng vì cải tạo tốt, bà Yến cho hay, gia đình biết Khánh được giảm án từ trước Tết nên ai cũng mừng.

"Bao nhiêu ngày tháng, gia đình lo lắng, đau đớn, thậm chí là tủi nhục rồi lại tất tả ngược xuôi để thăm nom nên cháu được về sớm thế này ai cũng mừng.

Đến ngày cháu được về thì tôi ốm đau nên không đi được nên bố cháu lên tận nơi đón, đưa về. Mọi người xung quanh đều động viên, chia sẻ chứ không ai dị nghị điều gì, đó là điều tôi vui lắm", bà Yến tâm sự.

Người mẹ này cũng kể thêm, khi con trai trở về, thấy bố mẹ già yếu, mang bệnh trong người, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chẳng dư dả gì nên Khánh rất thương ông bà.

"Nó tâm sự bảo, con nhớ và thương bố mẹ lắm, giờ con ra rồi thì bố mẹ yên tâm, con sẽ tìm việc lương thiện để làm, mong gia đình mình có cuộc sống tốt hơn, bố mẹ đỡ vất vả.

Vợ chồng tôi cũng mừng nhưng đúng thật là hoàn cảnh gia đình khổ quá, chẳng có gì cả nên nghĩ càng thương nó hơn", bà Yến chia sẻ thêm.

Cũng theo bà Yến, sau khi Khánh ra tù, một số bạn bè cũ có đến thăm và động viên, sau đó giúp cho con bà đi học nghề cắt tóc.

"Lúc đầu mới về, nó cũng mặc cảm, tự ti, sợ điều này, điều khác, có lúc còn đòi đi nhưng tôi rồi mọi người cũng khuyên, bảo là giờ cứ ở gần nhà rồi kiếm việc làm chứ không phải đi đâu cả.

Rồi mấy đứa bạn đến chơi, động viên bảo đi học lấy cái nghề cắt tóc. Tôi cũng có bảo là từ từ nhưng có lẽ nó thích nghề này nên đi học và rất hăng say.

Gia đình cũng chỉ mong sao, cháu hòa nhập tốt vào cuộc sống, tránh xa những cái xấu, trở thành người có ích hơn cho xã hội", bà Yến mong muốn.


Ảnh Khánh trong phiên tòa xử sơ thẩm và bà Yến.

Ảnh Khánh trong phiên tòa xử sơ thẩm và bà Yến.

Xin một lần đến thắp hương cho chị Huyền

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bà Yến cũng bày tỏ mong muốn, một hôm nào đó, sẽ được đưa con trai mình đến gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền để thắp hương cho chị cũng như gửi lời xin lỗi tới mọi người về những lầm lỗi đã gây ra.

"Trước đây, tôi cũng thường xuyên đến gia đình chị Huyền nhưng giờ cháu về rồi và dù thế nào cháu cũng có lỗi nên mong muốn lớn nhất là đưa cháu đến thắp hương được để nó khuây khỏa hơn, sống tốt, có ích hơn", bà Yến bùi ngùi.

Khi chúng tôi đang dở câu chuyện với bà Yến thì cũng là lúc Khánh trở về từ nơi học cắt tóc của mình. Có phần béo, trắng so trước, so với độ tuổi 20 thì cậu thanh niên này có phần chững chạc hơn.

Theo lời Khánh, không phải hiện tại mà ngay từ sau khi sự việc xảy ra, em đã cảm thấy rất có lỗi với bố mẹ, gia đình chị Huyền.

"Em rất ân hận về những gì mình gây ra nên giờ đây, khi đã chấp hành xong hình phạt của mình trở về, em sẽ cố làm sao học được cái nghề để giúp đỡ thêm bố mẹ đỡ vất vả, khó khăn.

Em cũng đã tự hứa với bản thân là phải trở thành một công dân thật tốt và em mong, gia đình chị Huyền bỏ qua cho những lỗi lầm đã gây ra", Khánh nói.

Khánh cũng bày tỏ mong muốn lớn nhất lúc này của em là được một lần đến nhà thắp hương cho vong linh của chị Huyền.

"Em cũng ngại và sợ gia đình chị ấy nhìn mặt em lại gợi lại nỗi đau của họ nhưng em vẫn mong muốn nếu có ai kết nối được sẽ đến thắp hương, xin lỗi chị Huyền cùng mọi người về tất cả lỗi lầm đã gây ra, dù chỉ là một lần thôi", Khánh tâm sự.

Câu nói vừa dứt được một chút thì lại liên tục các cuộc điện thoại của khách tại nơi cắt tóc gọi đến hẹn đến làm tóc ngay và dù có vẻ không muốn nhưng Khánh phải xin phép đi làm tiếp vì "em mới đi làm nên không muốn mất khách, phải giữ uy tín".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại