Mất mạng chỉ vì 10 nghìn tiền lẻ và một nhúm thức ăn cho mèo

Diệp Anh |

Câu chuyện rất khó tin nhưng đó là sự thật. Bi kịch bắt nguồn từ 10 nghìn đồng tiền lẻ và một nhúm thức ăn dành cho mèo…

Tầm hơn 5h chiều ngày 26/9 vừa qua, trên đường Huệ Dân, quận Dương Phổ, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc xảy ra một cuộc ẩu đả nghiêm trọng khiến một người đàn ông không may tử vong.

Khi tiếp cận hiện trường, phóng viên trang mạng Phương Đông (Trung Quốc) đã tiến hành tìm hiểu sự việc từ các nhân chứng và được biết, mọi chuyện bắt nguồn từ 3 NDT tiền lẻ (tương đương 10.000 đồng).

Theo lời của một nhân trong những nhân chứng được hỏi chuyện, vào khoảng 5h15 chiều 26/9, ông Viên, 52 tuổi đến một cửa hàng bán đồ ăn cho mèo.

Tại đây, ông ta mua 3 NDT tiền hàng nhưng có thể vì cảm thấy số thức ăn được chủ quán đưa cho hơi ít nên thuận tay nhón thêm một nắm rồi mới quay đi.

Mất mạng chỉ vì 10 nghìn tiền lẻ và một nhúm thức ăn cho mèo - Ảnh 1.

Vì một nhúm thức ăn cho mèo, một người đàn ông phải mất mạng. Ảnh minh họa.

Hành động này khiến ông chủ quán họ Trương, 43 tuổi, người gốc Giang Tô không vừa ý. Hai bên vì lẽ đó đã động thủ, thượng cẳng tay hạ cẳng chân. Trong lúc đánh nhau, người đàn ông họ Trương đã tử vong.

"Ông ta mua đồ ăn cho mèo định mang đến công viên cho mèo ăn, mua 3 NDT nhưng chê ít nên nhón thêm một nắm nữa, thế là đánh cãi nhau", một người kể lại.

Trang báo điện tử Sina dẫn nguồn tin từ trang mạng Phương Đông cho hay, chủ quán bán đồ ăn cho mèo tính tình khá ôn hòa, từ trước đến giờ hầu như chưa cãi nhau với ai, sống rất điềm đạm.

Bình thường, khi bán hàng, anh ta vẫn nhiệt tình vác gạo lên tận nhà cho người mua trong khu dân cư.

Được biết khi xảy ra tranh cãi, vợ anh Trương cũng có mặt tại hiện trường và khuyên can cả hai nhưng vì người trong cuộc khi đó đều rất căng thẳng nên sự nỗ lực của chị dường như vô ích.

Cũng theo lời hàng xóm xung quanh, khi hai bên đánh nhau, dù không ra tay mạnh nhưng vì anh Trương bị ngã, đầu đập xuống đất nên mới dẫn đến thảm kịch chết người.

Mất mạng chỉ vì 10 nghìn tiền lẻ và một nhúm thức ăn cho mèo - Ảnh 2.

Hiện trường vụ ẩu đả dẫn đến chết người.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng các bác sĩ đã không thể can thiệp vì nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

"Chỉ vì một chuyện nhỏ mà để ra nông nỗi này, thật không đáng!" – một người hàng xóm thở dài.

Sau khi ẩu đả, ông Viên đã rời khỏi hiện trường và bị cảnh sát bắt giữ sau đó không lâu. Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát địa phương tiếp tục điều tra làm rõ.

Hãy coi đây là bài học để tự nhắc bản thân

Quả đúng như lời một người hàng xóm nói của nạn nhân, chuyện đáng ra chẳng có gì, chỉ vì một nhúm đồ ăn cho mèo mà một người phải mất mạng.

Hy vọng rằng, câu chuyện này sẽ cho tất cả chúng ta thêm một bài học hữu ích, để mỗi cá nhân tự rút kinh nghiệm, tự nhắc chính bản thân mình, đừng "cả giận mất khôn".

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta chẳng thể tránh được những tình huống va chạm, căng thẳng, đơn cử như một va quệt nhỏ khi đang lưu thông trên đường đông người.

Nếu kiểm soát được cảm xúc, tránh nóng nảy, sự việc sẽ nhanh chóng được giải tỏa nhưng ngược lại, chỉ cần một phút bốc đồng, dù là từ một phía, mọi chuyện diễn biến sẽ rất khôn lường.

Và mức độ tai hại của sự nóng nảy, mất kiểm soát ra sao, câu chuyện trên đã cho chúng ta câu trả lời.

Cả ông Viên và anh Trương đều chỉ là cãi vã, dù có động tay động chân nhưng hoàn toàn không có ý muốn giết hại nhau. Nhưng họa vô đơn chí, bi kịch chồng bi kịch, anh Trương vẫn mất mạng mà suy cho cùng, nếu không cãi vã thì đã không có chuyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại