Mặt đất rung chuyển sau tiếng nổ bất thường, di dời người dân khẩn cấp

C. Nguyên |

Sau tiếng nổ bất thường và 2 đợt rung chuyển trong đêm, khu dân cư xuất hiện nhiều vết nứt nên chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp người dân.

Tối 1-8, tin từ UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết đã có báo cáo gửi ngành chức năng về tình hình nứt gãy, sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Mặt đất rung chuyển sau tiếng nổ bất thường, di dời người dân khẩn cấp - Ảnh 1.

Mặt đường nhựa bị nứt gãy

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy Đức, khoảng 23 giờ ngày 31-7, trên địa bàn bon Bu Krắc (xã Quảng Trực) xảy ra tiếng nổ lớn bất thường. Đến sáng 1-8, người dân, chính quyền địa phương phát hiện nhiều vết nứt gãy trên mặt đất với tổng chiều dài khoảng 200m.

Sau khi nhận được thông tin, UBND Tuy Đức đã chỉ đạo di dời 17 hộ dân (với 53 nhân khẩu) trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

UBND huyện Tuy Đức đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, ngành chức năng liên quan khảo sát hiện tượng nứt gãy tại xã Quảng Trực, có khuyến cáo để kịp thời ổn định đời sống nhân dân.

Theo phản ánh của người dân bon Bu Krắc, khoảng 23 giờ ngày 31-7 bất ngờ xuất hiện tiếng nổ lớn bất thường. Ngay sau đó, mặt đất rung chuyển. Đến 3 giờ ngày 1-8, người dân tiếp tục nghe dưới lòng đất rung chuyển. Sáng sớm cùng ngày, người dân tá hỏa phát hiện nhiều vết nứt trên mặt đường và khu dân cư.

Bên cạnh đó, trong ngày 31-7, tại đường huyện 85 (thuộc thôn 1, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức) xảy ra 2 vụ sạt lở, nứt đất. Chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông và di dời các hộ dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

CLIP: Mặt đất nứt gãy sau tiếng nổ bất thường trong đêm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại