Mạnh mẽ kiên cường là thế nhưng tình trạng hiện tại của Nữ hoàng Anh hậu phỏng vấn Harry - Meghan khiến dân tình phải lo lắng

P.H |

Phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex đã khiến Hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng lớn, đặc biệt, tình trạng của Nữ hoàng Anh hiện tại cũng khiến dân chúng lo ngại.

Sau 1 năm rời bỏ gia tộc, Harry và Meghan lại tiếp tục gây rúng động dư luận bằng buổi phỏng vấn "kể hết", tiết lộ hàng loạt bí mật gây sốc, mâu thuẫn giữa các thành viên và lý do cho sự ra đi của mình. Meghan Markle kêu ca về việc bị chèn ép, cố tìm sự giúp đỡ nhưng không được và thậm chí trầm cảm đến độ "không muốn sống nữa". Các cáo buộc đã đẩy Hoàng gia Anh vào một cuộc khủng hoảng cục bộ, được nhận xét là nghiêm trọng nhất kể từ khi Vua Edward VIII thoái vị vào năm 1936.

Đáp lại những tuyên bố được đưa ra trong cuộc phỏng vấn, Nữ hoàng Anh đã đành phải đưa ra một tuyên bố ngắn hai ngày sau đó. Rất ngắn gọn, bà cho hay: "Cả gia đình rất buồn khi biết được toàn bộ những điều mà Harry và Meghan đã trải qua trong vài năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là vấn đề phân biệt chủng tộc, đang được xem xét kỹ càng."

Mạnh mẽ kiên cường là thế nhưng tình trạng hiện tại của Nữ hoàng Anh hậu phỏng vấn Harry - Meghan khiến dân tình phải lo lắng - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn kể hết của Meghan Markle và Harry khiến Hoàng gia Anh được phen náo loạn

Sau nhiều năm cai quản đất nước, kinh qua bao nhiêu chuyện lớn nhỏ, cứ ngỡ "vị Quốc vương trị vì nước Anh lâu nhất trong lịch sử" sẽ chỉ xem sóng gió lần này là "hạt bụi nhỏ" nhưng hoá ra không hề. Thực chất, tình trạng hiện tại của người đứng đầu Cung điện Buckingham khiến dân chúng vô cùng lo lắng. Theo nhiều nguồn tin thân cận, Nữ hoàng Anh đang cảm thấy "thân cô thế cô" trước câu chuyện hôm nay về Harry và Meghan Markle, đặc biệt khi không có sự hỗ trợ của chồng mình - Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng và chồng đã kết hôn được 73 năm, trong thời gian đó đã cùng nhau vượt qua tất cả những thử thách và khó khăn của cuộc sống chốn hoàng gia. Công tước xứ Edinburgh là chỗ dựa tinh thần vững chắc của Nữ hoàng trong những thời điểm khó khăn nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nguy kịch kéo dài suốt một tháng qua đã khiến ông phải nhập viện vào đúng thời điểm Meghan và Harry tung ra cuộc phỏng vấn cùng bà Oprah Winfrey, khiến Nữ hoàng phải tự mình gánh vác tất cả hậu quả. Được biết, Cung điện Buckingham cũng cố gắng che giấu sự thật về cuộc phỏng vấn vừa qua của Hoàng tử Harry nhằm tránh ảnh hưởng đến tinh thần của ông.

Một người trong cuộc tiết lộ cùng tạp chí People: "Bà ấy luôn là người đứng đầu đất nước và Hoàng thân Philip luôn là người đứng đầu gia đình. Ông ấy hiện không có ở đó để hỗ trợ. Vì vậy mọi thứ đang đổ lên vai bà ấy. Đó chắc chắn phải là một cảm giác vô cùng đơn độc."

Mạnh mẽ kiên cường là thế nhưng tình trạng hiện tại của Nữ hoàng Anh hậu phỏng vấn Harry - Meghan khiến dân tình phải lo lắng - Ảnh 2.

Hoàng thân Philip vừa phải trải qua ca phẫu thuật lớn, không hề biết cụ thể về cuộc phỏng vấn gây rúng động của cháu trai thời gian vừa qua

Nhận xét về hậu quả của cuộc phỏng vấn bom tấn, chuyên gia hoàng gia Camilla Tominey khẳng định cảm giác bao trùm cung điện hiện tại là nỗi buồn sâu sắc về tình cảm. Không chỉ là buồn, gia đình họ hiện đang bối rối không hiểu tại sao Meghan và Harry quyết định lên tiếng công khai các vấn đề mang tính cá nhân riêng tư như vậy.

Mạnh mẽ kiên cường là thế nhưng tình trạng hiện tại của Nữ hoàng Anh hậu phỏng vấn Harry - Meghan khiến dân tình phải lo lắng - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh đang trải qua cú sốc tinh thần lớn hậu khủng hoảng vừa qua, nhiều nguồn tin thân cận tiết lộ

Với việc cặp đôi này hiện đã tự độc lập hoàn toàn về tài chính, bà Tominey tuyên bố cặp đôi nhà Sussex đã "ném một quả lựu đạn" vào gia tộc sau khi rời đi. "Tôi nghĩ từ góc độ gia đình, đó là một trong những nỗi buồn sâu sắc, đây không nhất thiết phải là sự tức giận đâu. Tôi chỉ nghĩ rằng Nữ hoàng đang tự dằn vặt rằng tại sao hai vợ chồng lại cảm thấy cần thiết phải phơi bày tất cả ra ngoài thế này, sau khi bà đã cho phép họ rời bỏ gia tộc. Ở khía cạnh tình cảm, chắc chắn Nữ hoàng Anh đang vô cùng sụp đổ", chuyên gia cho hay.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại