Chị gái Meghan lên tiếng mỉa mai công khai Hoàng tử Harry sau khi em rể nhận việc làm mới

DIỆP LỤC |

Chị gái của Meghan Markle mới đây đã đưa ra ý kiến xoáy thẳng vào công việc mới của Công tước xứ Sussex.

Công tước xứ Sussex đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông khi chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ Harry đã thông báo nhận 2 công việc chính thức đầu tiên ở Mỹ kể từ sau khi rời khỏi hoàng gia. Công việc đầu tiên được Harry lên tiếng xác nhận là chức Giám đốc tác động (Chief Impact Officer) cho một công ty khởi nghiệp về sức khỏe tâm thần tại Thung lũng Silicon.

Công việc thứ 2 của Harry là ủy viên của Ủy ban chống thông tin sai lệch của Viện Aspen ở Washington DC. Tuy nhiên, Công tước xứ Sussex đang phải hứng chịu sự mỉa mai và chỉ trích của dư luận khi nhận những công việc không phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

Vào ngày 25/3, phát biểu trên chương trình radio Newstalk ZB, Samantha Markle - chị gái cùng cha khác mẹ của Meghan đã lên tiếng đá xoáy về công việc mới của Harry và cũng không quên nhắc lại bằng chứng về những lời nói dối của Meghan trong cuộc phỏng vấn bom tấn hôm 7/3 .

Chị gái Meghan lên tiếng mỉa mai công khai Hoàng tử Harry sau khi em rể nhận việc làm mới - Ảnh 1.

Samantha mỉa mai Harry đầu quân cho Ủy ban chống thông tin sai lệch trong khi bản thân nhà Sussex thì nói đầy những lời dối trá

Theo Samantha, Công tước xứ Sussex không có tư cách để gia nhập vào Ủy ban chống lại các thông tin sai lệch bởi bản thân Harry và Meghan cũng đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật trong cuộc trò chuyện với Oprah Winfrey. Theo bà Samantha, Harry chỉ có tư cách làm việc khi "anh ta nắm được bản chất sự thật là như thế nào?"

Samantha cũng ám chỉ về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex chỉ toàn là sự dối trá: "Không có đám cưới bí mật nào với Tổng giám mục Canterbury, điều đó đã bị bóc trần. Và giống như Megyn Kelly (người dẫn chương trình Fox News) đã nói nếu một phần của câu chuyện không đúng sự thật thì phần còn lại cũng sẽ tương tự thôi".

Nhiều người dùng mạng cũng ủng hộ ý kiến của Samantha, họ cho rằng thật là hài hước và ngược đời khi một chàng hoàng tử cùng với vợ bị bóc mẽ nói dối nhưng lại làm việc cho Ủy ban chống thông tin sai lệch, chẳng khác nào tự giẫm lên chân mình. Cộng đồng mạng cho rằng, Harry vì lợi ích trước mắt mà chà đạp lên sự thật, khiến uy tín và hình ảnh của anh ngày càng sụt giảm trong mắt công chúng.

Chị gái Meghan lên tiếng mỉa mai công khai Hoàng tử Harry sau khi em rể nhận việc làm mới - Ảnh 2.

Nhiều người ủng hộ ý kiến của Samantha

Trong cuộc phỏng vấn trên, Samantha cũng nhắc lại bằng chứng cho thấy em gái cùng cha khác mẹ Meghan đã nói dối trong cuộc phỏng vấn. Theo đó, Nữ công tước xứ Sussex nói với bà Oprah rằng, cô và chị gái Samantha đã không gặp nhau ít nhất 18 hoặc 19 năm qua. Thậm chí Meghan còn nói rằng, Samantha đã đổi họ thành Markle khi có tin Meghan bắt đầu hẹn hò với Harry.

Chị gái Meghan lên tiếng mỉa mai công khai Hoàng tử Harry sau khi em rể nhận việc làm mới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Samantha đã đưa ra bằng chứng là bức ảnh bà chụp cùng Meghan trong lễ tốt nghiệp vào năm 2008 để cho thấy giữa họ vẫn có tình cảm khăng khít không phải là 19 năm xa cách như Meghan đã đưa ra trong cuộc phỏng vấn.

"Ở tuổi của Meghan, tôi nghĩ rằng cô ấy có thể làm phép toán cơ bản một cách chính xác nhưng thực sự thì trong trường hợp này là sự dối trá hơn là nhầm lẫn", Samantha mỉa mai châm biếm Meghan trên truyền thông.

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry giống như đang "đứng mũi chịu sào", nhận về muôn vàn chỉ trích, thu hút sự chú ý để người ta quên đi việc làm của Meghan đối với gia đình hoàng gia. Hiện chưa rõ nhà Sussex và hoàng gia Anh đã đàm phán với nhau để giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc phỏng vấn nêu ra hay chưa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại