Màn rượt đuổi kinh điển của "hung thần biển cả" và hải cẩu con

Hải Nguyễn |

Dù cho đã được cảnh báo và cố gắng hết sức, nhưng hải cẩu con vẫn không thể thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của "hung thần biển cả".

Thế giới động vật nhiều lúc vô cùng đáng yêu, nhưng đôi khi lại cực kỳ hiểm ác khiến con người phải ớn lạnh. 

Điều này thể hiện rõ nhất trong những màn sát phạt nhau của chúng như: Huyết chiến kinh hoàng giữa mực khổng lồcá nhà táng, Mamba đen và cầy Mangut...

Hôm nay, chúng ta sẽ lại được trải nghiệm với cuộc rượt đuổi vô cùng thú vị giữa kẻ được coi là "sát thủ đại dương" - cá mập trắng và hải cẩu con.

Màn rượt đuổi kinh điển của hung thần biển cả và hải cẩu con - Ảnh 1.

Màn rượt đuổi kinh hoàng của cá mập trắng dành cho hải cẩu con. Hình minh họa.

Nếu theo dõi ở những bài trước, bạn đọc sẽ biết được những đặc điểm nổi bật của cá mập trắng như khả năng "siêu" cảm nhận (có thể đánh hơi một giọt máu cách đó hàng kilomet), tốc độ cực đỉnh (56km/h), cú đớp nhanh như chớp và đầy uy lực (2 tấn/cm2).

Trong lần rượt đuổi này cũng thế, khi nhìn thấy hải cẩu con, con cá mập trắng trưởng thành nhanh chóng áp sát con mồi.

Tuy nhiên, hải cẩu con vốn rất nhanh nhẹn, lại sử hữu trọng lượng nhẹ hơn so "sát thủ đại dương" rất nhiều, khiến kẻ săn mồi phải mất một vài phút kiên nhẫn đuổi theo.

Màn rượt đuổi kinh điển của hung thần biển cả và hải cẩu con - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Khi nhìn thấy cá mập trắng tiến lại gần, hải cẩu con liên tục quẫy đuôi, nhảy bật lên để tránh "cánh cổng tử thần" sắc nhọn của cá mập trắng. Có những lúc hải cẩu chỉ cách miệng cá mập vài centimet.

Có lẽ màn săn đuổi kéo dài lâu hơn so với dự tính của kẻ săn mồi, nó dần mất kiên nhẫn. Sau đó, nó quyết định "phi nước đại", tung mình trên không, cắn phập vào đuôi con mồi.

Hải cẩu con bị một cú đớp bất ngờ, khiến nó không kịp phản ứng. Cá mập trắng tận dụng cơ hội, dùng bộ hàm siêu khỏe "nghiền nát" con mồi.

Xem video: Màn rượt đuổi kinh điển giữa cá mập trắng hung dữ và hải cẩu con

Màn rượt đuổi kinh điển của cá mập trắng hung dữ và hải cẩu con. Video: NatGeo/Youtube.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại