Mâm cơm nhìn đầy đặn, ngon lành là thế mà chị em vẫn khẳng định thiếu một thứ cực quan trọng

MISS ĐẢM |

Nhìn bữa ăn này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chẳng có gì để chê phải không? Nhưng không có gì qua mắt được hội chị em bởi họ đã chỉ ngay ra điểm thiếu sót cực lớn trên mâm cơm.

Sự quan trọng của mỗi bữa ăn gia đình hàng ngày là điều không phải bàn cãi. Nó không chỉ giúp cho người ta no bụng mà còn tạo ra giây phút để các thành viên trong gia đình được quây quần vui vẻ bên nhau. Đó chính là lý do khiến cho mối quan tâm hàng đầu của hội chị em chính là mâm cơm gia đình.

Tuy nhiên, công việc tưởng dễ dàng này thực ra lại không dễ chút nào. "Làm sao để cân bằng dinh dưỡng? Làm sao để đảm bảo chi tiêu trong gia đình? Làm sao để các thành viên trong gia đình đều ưa thích?,..." luôn là những câu hỏi khó với các bà nội trợ. Vì vậy mà mỗi khi có người nào đó chia sẻ mâm cơm nhà mình là hội chị em lại xúm vào thảo luận, nhận xét và chia sẻ kinh nghiệm.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, chị N.T.H đã đăng tải mâm cơm nhà mình khiến nhiều chị em chú ý. Theo đó, chị viết: "Mâm cơm trưa nay của nhà em đây ạ. Mưa gió lạnh lẽo nên em làm thế này thôi. Hôm nay nhà em có nem rán, lòng lợn luộc, cải mầm đá luộc, lòng xào và quýt tráng miệng ạ. Mời mọi người ăn cùng nhà em!"

Mâm cơm nhìn đầy đặn, ngon lành là thế mà chị em vẫn khẳng định thiếu một thứ cực quan trọng - Ảnh 1.

Mâm cơm ngon lành nhà chị N.T.H.

Mâm cơm nhà chị N.T.H trông vô cùng ngon mắt và hấp dẫn nên ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của chị em. Các món ăn không chỉ giữ nguyên màu sắc tươi ngon mà còn được bày biện cẩn thận đẹp mắt nên ai cũng xuýt xoa khen ngợi:

- Ôi. Vừa ngon vừa đẹp thế này thì ai nỡ ăn chứ?

- Cơm nhà mà nhìn như ở ngoài hàng ý. Ngưỡng mộ quá!

- Chị ơi ngon quá ạ, chị có thể chia sẻ công thức được không ạ? Em chỉ mong học tập được đơn giản như thế này thôi ạ.

- Xuất sắc quá! Đẹp từ màu sắc, hình thức đến cân bằng món ăn, ngưỡng mộ chị quá!

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các bà nội trợ tinh mắt của chúng ta đã ngay lập tức phát hiện ra mâm cơm này còn thiếu một thứ quan trọng:

- Ơ. Ăn lòng luộc mà không có rau thơm ạ?

- Hình như mình thấy thiếu thiếu gì đấy. À. Đúng rồi. Rau thơm đâu nhỉ?

- Em cũng thấy thiếu rau thơm mà chắc chị ấy chưa bày ra thôi chứ chỉn chu thế này sao lại quên thứ quan trọng như thế được.

Trả lời những thắc mắc này, chị N.T.H cho biết: "Các mẹ đúng là tinh ý quá. Em để cho ráo dưới bếp xong quên mang lên. Đến khi chụp choẹt xong xuôi gọi cả nhà ra ăn thì chồng mới nhắc thiếu rau thơm. Hay quên nó khổ thế đấy!".

Hiện tại mâm cơm của chị N.T.H vẫn đang nhận được vô số lời khen đến từ các thành viên trong nhóm đăng tải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại