Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker "ghé thăm"

Đăng Khoa (t/h) |

Những thủ thuật đơn giản sau có thể giúp "dế yêu" của bạn không bị hacker "ghé thăm" với mục đích xấu.

Đặt mật khẩu hai lớp để đảm bảo an toàn

Một trong những cách tối ưu nhất để đảm bảo an toàn của bạn trên môi trường trực tuyến là kích hoạt bảo mật hai lớp cho càng nhiều tài khoản càng tốt. Phương pháp này sử dụng thêm một lớp thông tin thứ hai – thường là các mật khẩu được gửi qua tin nhắn SMS – bên cạnh mật khẩu.

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker ghé thăm - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker ghé thăm - Ảnh 2.

Lớp thông tin thứ hai này được dùng để xác định rằng bạn chính là người đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản. Ngay cả khi bạn dùng một mật khẩu dễ đoán, kẻ xấu cũng khó có thể vào được tài khoản của bạn trừ khi họ có cả chiếc điện thoại mà bạn luôn giữ bên mình.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker ghé thăm - Ảnh 3.

Đã đến lúc bạn cần quên đi những mật khẩu kiểu “password” hay “12345”đi. Tất cả các mật khẩu mà bạn sử dụng cần đủ mạnh và đủ mức độ độc đáo với sự kết hợp của nhiều loại kí tự khác nhau để làm khó kẻ xấu. Bên cạnh đó, bạn cũng được khuyến cáo nên dùng nhiều mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau.

Cách tốt nhất để bạn có thể làm được điều này là sử dụng các trình quản lý mật khẩu. Những ứng dụng này giúp bạn tạo ra các mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng một cách an toàn. Ngay cả khi bạn không sợ hacker, việc dùng các trình quản lý mật khẩu cũng rất hữu ích vì bạn sẽ không còn lo sợ một ngày đẹp trời nào đó mình tự nhiên… quên mật khẩu nữa.

Cập nhật mọi thứ trên điện thoại

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker ghé thăm - Ảnh 5.

Tất cả các công nghệ bạn đang dùng đều có nguy cơ bị tấn công. May mắn là các công ty công nghệ cũng khá chăm chỉ cập nhật phần mềm để vá các lỗ hổng bảo mật. 

Đó là lí do vì sao bạn luôn được khuyên hãy cập nhật tất cả các phiên bản mới của của ứng dụng và phần mềm mình đang sử dụng. WIRED cho rằng điện thoại và các thiết bị máy tính cá nhân nên nằm trong danh sách các thiết bị cần được cập nhật đầu tiên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại