Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá

NHƯ ANH |

Suy nghĩ nhà càng để lâu chắc chắn sẽ lên giá thật là sai lầm. Nếu căn nhà của bạn mắc những dấu hiệu này thì nó đang xuống giá và khó bán.

1. Hàng tồn kho trên thị trường nhà ở khu vực tăng

Giá trị ngôi nhà của bạn gắn liền với thị trường nhà ở trong khu vực. Bryan Bowles, người sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng công nghệ bất động sản Transact Ly cho biết: "Khi hàng tồn kho trên thị trường nhà ở tăng lên, giá trị ngôi nhà của bạn có khả năng giảm xuống. Mức độ cạnh tranh khi bán nhà tăng và giá buộc phải hạ".

2. Những ngôi nhà lân cận đang được bán với giá rẻ

Người mua nhà thông minh sẽ kiểm tra giá bán của những ngôi nhà quanh khu vực để xác định được đâu là giá thị trường hợp lý cho ngôi nhà họ định mua. Ben Mizes, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Clever Real Estate cho biết: "Nếu hàng xóm của bạn gần đây đã bán một ngôi nhà với giá thấp, khách mua sẽ có xu hướng định giá thấp ngôi nhà của bạn".

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá - Ảnh 1.

3. Khu vực bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế

Ngôi nhà của bạn có thể mất giá nếu khu vực nó tọa lạc rơi vào tình cảnh khó khăn về kinh tế. Điều đó có nghĩa là ít người sẵn sàng mua nhà để sống trong khu vực ấy, vì vậy mà giá cả bất động sản sẽ giảm xuống.

4. Các bất động sản trong khu vực luôn ở tình trạng "cần bán" kéo dài

Việc những người hàng xóm của bạn không thể bán nhà một cách nhanh chóng là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang mất giá. Jennifer Harder, người sáng lập và giám đốc điều hành của Jennifer Harder Mortgage Brokers nói: "Nếu bạn nhận thấy những ngôi nhà trong khu vực có biển báo 'cần bán' trong một thời gian dài, đây là điềm xấu đối với việc bán tài sản của chính bạn. Tuy rằng có nhiều lý do mà những ngôi nhà ấy không bán được nhưng chắc chắn là nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá nhà của bạn".

5. Lãi suất vay thế chấp tăng

Khi lãi suất vay thế chấp tăng, nhu cầu của người mua nhà có xu hướng giảm. Điều đó ảnh hưởng lớn đến giá trị ngôi nhà bạn đang sở hữu. Số người có thể mua nhà thu nhỏ vì một bộ phận người mua không đủ khả năng chi trả cho khoản vay thế chấp.

6. Ngôi nhà của bạn nằm trong vùng ngập lụt

Nếu chẳng may bạn mua phải một bất động sản nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của ngập lụt, giá cả của nó sẽ tăng rất chậm, thậm chí còn xuống giá khiến bạn bị lỗ.

7. Thị trường cho thuê nhà đang nóng

Khi các đơn vị cho thuê nhà đang hoạt động rất mạnh mẽ thì điều đó có thể là tin xấu báo hiệu giá trị ngôi nhà của bạn bị giảm sút. Thị trường cho thuê nhà nóng lên cho thấy thị trường nhà ở suy yếu đi. Mọi người có xu hướng thuê nhà hơn là mua. Trong tình hình đó, bạn có thể cho thuê ngôi nhà của mình thay vì bán nó với giá thấp.

8. Bạn không thường xuyên bảo trì nhà

Nếu bỏ bê ngôi nhà của mình, không quan tâm bảo trì nó thì chắc chắn bạn sẽ không thu hút được người mua và bị khách hàng định giá thấp. Để nấm mốc phát sinh, côn trùng xâm nhập sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản của bạn.

Khi bạn tiếc tiền bảo trì nhà cửa thì sẽ gặp khó khăn lúc bán nó.

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá - Ảnh 3.

9. Tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ tội phạm trong khu vực gia tăng

Hãy chú ý đến các tin tức, báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp trong thành phố và khu vực có bất động sản bạn đang sở hữu. Nếu chỉ số đó tăng, giá trị tài sản của bạn có thể giảm xuống, bởi nó làm thị trường nhà đất suy yếu và nhu cầu nhà ở giảm thấp.

Ferrandi của Source Capital nói: "Sự gia tăng tỷ lệ tội phạm trong khu phố của bạn hoặc những người hàng xóm có tiền án sẽ làm giảm đáng kể giá trị ngôi nhà của bạn". Không ai muốn sống trong ngôi nhà nằm trong khu vực có trật tự trị an kém.

10. Trong khu vực mọc lên khu dân cư mới

Những khu dân cư, tòa nhà lớn mọc lên trong khu vực có thể làm cho giá nhà của bạn giảm xuống. Bởi vì người mua sẽ có thêm một tùy chọn khác là những căn hộ mới. Do đó họ luôn mong đợi ép giá ngôi nhà của bạn.

Theo: GBR

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại