Hồi kết "Avengers: Endgame" và sự thật đằng sau cần biết

Phương Anh |

Hậu "Hồi kết", vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ nói lời tạm biệt với các nhân vật cũ và tiếp tục phát triển trên hướng đi mới.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Cân nhắc trước khi đọc.

Số phận các siêu anh hùng hậu "Hồi Kết"

Sau cuộc đối đầu tại chiến trường Wakanda, các siêu anh hùng một lần nữa phải đối đầu với đại phản diện Thanos. Khi này, mọi siêu anh hùng của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) cùng hợp sức bảo vệ Trái Đất khỏi đoàn quân hùng mạnh của Thanos.

Carol Danvers (Captain Marvel) lao về từ vũ trụ, chuẩn bị đánh bại Thanos thì gã Titan bất ngờ rút Viên đá Sức mạnh ra và dùng nó để đấm văng cô ra sa. Ngay tại giây phút này, Iron Man đã nhận ra cơ may duy nhất để chiến thắng theo kế hoạch của Doctor Strange là anh phải hy sinh chính mình.

Iron Man dùng bộ giáp để chuyển các Viên đá Vô cực về tay mình trong lúc vờ tiếp cận Thanos. Với cả sáu viên đá trong tay, Tony nói "Tôi là Iron Man" rồi búng ngón tay làm "bay màu" Thanos và cả binh đoàn của hắn.

Tuy nhiên, Tony chỉ là một phàm nhân nên không thể sóng sót sau sức mạnh của cú búng ngón tay như Hulk hay Thanos. Sự hy sinh của Iron Man để lại nỗi đau đớn khôn cùng cho những người hâm mộ và đồng thời cũng tạo ra màn hội ngộ có một không hai trong 11 năm phát triển vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hồi kết Avengers: Endgame và sự thật đằng sau cần biết - Ảnh 2.

Avengers: Endgame kết thúc với sự hy sinh của Iron Man.

Tại đám tang của người hùng đã khởi đầu MCU, toàn bộ ngôi sao của vũ trụ điện ảnh đã tập hợp để nói lời tiễn biệt. Ngay sau đó, mỗi siêu anh hùng lại tìm cho mình một cái kết riêng biệt.

Với Captain America, anh quyết định trở về quá khứ sống cuộc đời mà anh hằng mơ ước sau một thập kỷ sống lạc lõng khỏi thời đại của mình. Captain America đã chọn ở bên Peggy và đứng ngoài cuộc chiến mãi mãi.

Như vậy, danh hiệu Đội trưởng Mỹ đã bị bỏ trống sau quyết định "nghỉ hưu" của Steve Rogers. Trái với suy đoán của nhiều khán giả, người được Steve trao lại chiếc khiên không phải đồng đội Bucky mà là Falcon.

Chắc chắn chi tiết này sẽ còn được khai thác thêm trong series truyền hình Falcon & The Winter Soldier sắp ra mắt trên nền tảng xem phim trực tuyến Disney+ của nhà Chuột.

Hồi kết Avengers: Endgame và sự thật đằng sau cần biết - Ảnh 3.

Kết thúc của Avengers: Endgame còn mở ra con đường mới cho cả Thần Sấm Thor. Giao lại thần dân Asgard nay đã định cư trên Trái Đất cho Valkyrie, Thor lên tàu cùng Star-Lord, Rocket Raccoon và các thành viên còn sống sót của Guardians of the Galaxy.

Về phần Star-Lord, bên cạnh việc chật vật lãnh đạo nhóm Guardians of the Galaxy với sự chen ngang của thành viên mới, anh có vẻ như vẫn chưa bỏ cuộc trong hành trình tìm lại Gamora.

Gamora đã không thể hồi sinh sau cú búng tay của Iron Man vì cô đã thành vật hy sinh của Thanos từ trước nạn diệt vong. Tuy nhiên, số phận của Gamora vẫn chưa rõ ràng và rất có thể cô sẽ lại xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 sắp ra mắt.

Hồi kết Avengers: Endgame và sự thật đằng sau cần biết - Ảnh 4.

Gamora sẽ được hồi sinh?

Còn rất nhiều nhân vật khác được hé lộ tương lai như Bruce Banner - người vẫn trong hình hài của Giáo sư Hulk; Hawkeye trở về với cuộc sống riêng bên vợ con; Black Panther, Shuri và Ramonda tiếp tục cai quản Wakanda; Peter trở lại trường học đoàn tụ với cậu bạn thân Ned; còn Scott Lang xuất hiện bên Hope van Dyne và con gái Casie - rất có thể là bộ ba mới cho phần Ant-Man tiếp theo.

Biệt đội Avengers mới là ai?

Như đã thấy, hầu hết các thành viên của Avengers hiện đã qua đời, nghỉ hưu hay rời bỏ biệt đội. Avengers: Endgame không hề tiết lộ cảnh phim nào cho thấy biệt đội Avengers cũ truyền lại danh hiệu cho một nhóm mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hai thành viên cũ là Hulk và Rhodey vẫn chưa mở ra dự định mới và rất có thể vẫn là thành viên cốt cán của Avengers. 

Spider-Man cũng đã được Tony trao cho vinh dự thành một Avenger từ phần trước nên cậu "Nhện nhọ" có lẽ sẽ là một phần của biệt đội mới.

Captain Marvel chưa bao giờ tỏ ý muốn lưu lại Trái Đất hay có kết nối với Avengers nhưng có thể Nick Fury sẽ thuyết phục được cô.

Bên cạnh đó, Falcon và Scarlet Witch đều đã hội ngộ với các Avengers. Ant-Man sau khi bắt tay cùng Avengers trong Endgame có thể được coi như một thành viên chính thức của nhóm. Các siêu anh hùng khác như Doctor Strange, Black Panther, Wasp,... đều hoàn toàn có khả năng được tập hợp thành biệt đội Avengers mới.

Hồi kết Avengers: Endgame và sự thật đằng sau cần biết - Ảnh 7.

Những gương mặt mới sẽ cáng đáng nhiệm vụ của Avengers sau sự ra đi của Steve Rogers và Tony Stark.

Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau Avengers: Endgame?

Avengers: Endgame là hồi kết đầy cảm xúc nhưng vẫn chưa phải kết thúc Giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel. Spider-Man: Far From Home sẽ ra mắt trong vài tháng nữa mới là phần phim khép lại Giai đoạn này và chuẩn bị mở ra Giai đoạn 4.

Hãng Marvel hiện đã hé lộ kế hoạch sẽ cho ra mắt hai phim mới trong năm 2020, gồm tiền truyện của Black Widow và phim riêng về chủng loài siêu đẳng Eternal. Sau đó, Black Panther 2 và Doctor Strange 2 sẽ tiếp bước, cả hai bộ phim này đều đang trong quá trình sản xuất.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng sẽ trở lại với James Gunn tiếp tục ngồi ghế đạo diễn. Các khán giả còn sắp được thưởng thức cả một phim riêng về Shang-Chi - siêu anh hùng da vàng đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hồi kết Avengers: Endgame và sự thật đằng sau cần biết - Ảnh 9.

Siêu anh hùng gốc Á Shang-Chi được kỳ vọng làm nên chuyện như Black Panther.

Captain Marvel 2, Ant-Man 3, Thor 4, và Spider-Man 3 chưa có thông tin công bố nhưng chắc chắn sẽ có kế hoạch sản xuất trong thời gian không xa.

Một vấn đề cuối cùng còn gây thắc mắc cho khán giả là dòng thời gian. Một cú nhảy cóc thời gian 5 năm đã diễn ra trong Avengers: Endgame sẽ là rắc rối cho các phần phim tiếp theo bởi thường bối cảnh các phim của Marvel diễn ra ngay tại thời điểm thực nó được ra mắt.

Khoảng trống 5 năm trước sự kiện Endgame rất có thể sẽ được trám vào bằng hai phim về Black Widow và người Eternal. Các tác phẩm tiếp theo trong Giai đoạn 4 sẽ tiếp nối số phận của các nhân vật hậu Hồi Kết.

Avengers: Endgame đánh dấu lời tạm biệt đẫm nước mắt với nhiều nhân vật nhưng một tương lai mới được mở ra chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị.

(Theo Screenrant)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại