Lý do bất ngờ tại sao không nên kê giường dưới cửa sổ

Bạc Hà/VTC News |

Nhiều người chọn kê giường ngủ dưới cửa sổ vì thoáng mát, nhiều ánh sáng, song đây là quan niệm chưa hẳn đúng.

Có nhiều lý do tại sao không nên kê giường dưới cửa sổ, trong đó chủ yếu là vì phong thủy không tốt.

Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, nếu kê giường ngủ dưới cửa sổ thì sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ, làm bạn mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Nhưng đối với trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ bởi không còn cách nào khác, chủ nhà có thể hạn chế bớt bằng cách treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng trên cửa sổ, đặc biệt là luôn đóng cửa lại mỗi đêm khi ngủ.

Ngoài ra, vị trí đặt giường ngủ, cách trang trí,... trong phòng cũng rất quan trọng, quyết định nhiều tới sự thành bại của gia chủ.

Lý do bất ngờ tại sao không nên kê giường dưới cửa sổ - Ảnh 1.

Lý do bất ngờ tại sao không nên kê giường dưới cửa sổ. (Ảnh minh họa)

Các vị trí kị kê giường ngủ

Ngoài vị trí cạnh cửa sổ, gia chủ cũng nên tránh kê giường ở các vị trí sau để tránh không tốt cho phong thủy.

Thứ nhất là giường ngủ dưới trần dốc. Khi nằm trên một chiếc giường ở phía dưới trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề, khiến bạn có cảm giác phải chịu áp lực liên tục. Hơn nữa, ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và năng lượng thấp.

Tiếp theo là giường ngủ gần cửa phòng. Giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy, bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi.

Giường ngủ cũng không nên đối diện với cửa ra vào, dù là đầu giường hay chân giường. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

Kê giường đối diện với gương cũng là đại kị. Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun, phải chuyển dịch giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ nhằm hóa giải bệnh tật, đau đớn và tai nạn.

Vậy nên kê giường ngủ ở đâu trong phòng?

Ngoài những vị trí trên, nên kê đầu giường vào sát tường. Các nhà phong thủy quan niệm, đầu giường không nên để lộ không, nghĩa là nếu đầu giường không kê sát vào tường sẽ không có chỗ che chở, không có chỗ dựa, như thế hung nhiều cát ít.

Phong thủy cũng cho rằng, cuối giường phải kê sát vào tường nếu đầu giường không kê sát được vì như vậy có thể khắc phục điều không tốt. Bên cạnh đó, có 1 số cách có thể hóa giải như đặt 1 cái tủ trên đầu giường, cạnh vách tường.

Một số lưu ý khác khi kê giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

Ngoài những điều kiêng kỵ trên, khi trang trí và kê giường ngủ cũng cần chú ý một số điều khác như đầu giường phải có chỗ dựa.

Bên cạnh đó, cần tránh không để góc nhọn chiếu vào hai bên đầu giường. Không đặt cây cối có lá nhọn, dài và các đồ nội thất có hình chữ nhật hoặc hình vuông quá gần với giường ngủ.

Trong phòng ngủ, nên sử dụng chao đèn hình tròn, tránh sử dụng chao đèn có góc nhọn.

Xà ngang ở trên đầu giường gọi là Huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu (không tốt cho sức khỏe gia chủ). Do đó, nếu đầu giường có xà ngang sẽ làm ép đỉnh chủ nhân phòng ngủ.­

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại