Lưu ý khung thời gian người dân trở lại Thủ đô sau Tết, tránh ùn tắc

Đăng Chung |

Phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ 8h - 10h và 14h - 16h, vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

CSGT làm nhiệm vụ phân luồng trên tuyến phố Thủ đô.

CSGT làm nhiệm vụ phân luồng trên tuyến phố Thủ đô.

Sáng 13/2, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội lưu ý, người dân bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cán bộ, công chức và người lao động được nghỉ từ ngày 8/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14/2 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Dự báo, trong các ngày mùng 4, mùng 5 Tết Nguyên đán, đông đảo người dân và phương tiện giao thông sẽ quay trở lại TP Hà Nội để chuẩn bị bắt đầu làm việc, học tập.

Những ngày nghỉ Tết vừa qua, Phòng CSGT đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị “xuyên tết”, triển khai phương án bảo đảm trật tự ATGT tại tất cả các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn thành phố.

Lưu ý khung thời gian người dân trở lại Thủ đô sau Tết, tránh ùn tắc- Ảnh 1.

Hôm nay 13/2 và ngày mai 14/2 lưu lượng phương tiện tham gia giao thông dự báo là rất lớn.

Ngày mùng 4 và mùng 5 Tết tới đây, Phòng CSGT sẽ tập trung lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các cửa ngõ Thủ đô, các tuyến giao thông chính, bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết.

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, Phòng CSGT lưu ý:

Đối với doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra, vào Hà Nội, các địa phương liên quan phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự, ATGT.

Đối với những người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường vi phạm trật tự ATGT. Đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm ATGT.

Đối với các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h đến 10h và từ 14h - 16h vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm TP Hà Nội.

Bên cạnh đó lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Lưu ý khung thời gian người dân trở lại Thủ đô sau Tết, tránh ùn tắc- Ảnh 2.

Lực lượng CSGT có mặt phân luồng giao thông tại tất cả các cửa ngõ Thủ đô, phục vụ nhân dân quay trở lại Thành phố.

Quá trình tham gia giao thông, CSGT yêu cầu người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường, điều khiển xe trong tốc độ cho phép, chở đúng số người và đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

CSGT cũng lưu ý, khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của lực lượng chức năng. Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Để nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề nghị mọi người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình trật tự ATGT, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, người dân phản ánh qua trang Zalo: "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451. Phòng CSGT sẽ tiếp nhận, xác minh, xử lý đúng theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại