Lượng khách giảm 80%, biển Vũng Tàu vẫn đông người tắm

Tin-ảnh: Ngọc Giang |

Trong 6 ngày Tết có 52.700 lượt khách đến TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), giảm gần 80% so với cùng kỳ những năm trước, tuy nhiên bãi biển Vũng Tàu chiều mùng 4 Tết vẫn đông người tắm.

Ngày 15-2, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu , cho biết từ ngày 10 đến 15-2 (tức ngày 29 Tết đến mùng 4 Tết), TP Vũng Tàu đón 52.700 lượt khách du lịch.

Theo ông Tộ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách đã giảm gần 80% so với cùng kỳ 6 ngày Tết năm 2020 (gần 240.000 lượt).

Lượng khách giảm 80%, biển Vũng Tàu vẫn đông người tắm - Ảnh 1.

Lượng khách đã giảm mạnh, nhưng biển Vũng Tàu vẫn đông trong chiều mùng 4 Tết

Mặc dù vậy, theo quan sát của phóng viên chiều mùng 4 Tết, tại khu vực biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu), lượng khách đổ về rất đông để vui chơi, tắm biển. Trên các tuyến đường Thùy Vân, Hạ Long có sự ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm.

Dọc bờ kè biển, hàng ngàn du khách đứng hóng mát, trong số này nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng đã liên tục phát loa thông báo yêu cầu đeo khẩu trang, không tụ tập.

Phía dưới bãi tắm, đa phần du khách tắm biển đều không sử dụng khẩu trang. Những trường hợp này, khi quay trở lên bờ lực lượng chức năng mới nhắc nhở được.

Lượng khách giảm 80%, biển Vũng Tàu vẫn đông người tắm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện không đúng thiết kế, màu sơn

Lực lượng CSGT cũng liên tục tuần tra, phát hiện và xử lý hàng chục xe máy không có giấy tờ, không đúng màu sơn, thiết kế (xe độ) đưa về trung tâm để xử lý.

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch cũng đã tiếp nhận và trao trả về cho gia đình 5 trẻ bị lạc cha mẹ trong khi tắm biển.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, trước đó UBND TP Vũng Tàu đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng, phân công cụ thể từng bộ phận để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Lượng khách giảm 80%, biển Vũng Tàu vẫn đông người tắm - Ảnh 4.

TP Vũng Tàu chỉ đạo nhiều lực lượng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở du khách

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã yêu cầu tạm dừng tất cả các sự kiện tập trung đông người, không khai mạc, tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

Tính đến ngày 15-2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, có 80 trường hợp mắc Covid-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam đã được cách ly, điều trị. Toàn bộ các ca F1 tại tỉnh liên quan đến các ca mắc ở các tỉnh, thành khác cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại