*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Quan điểm của luật sư Dương Vĩnh Tuyến là ông Lương Hữu Phước không có tội, nên xem xét đình chỉ vụ án đối với ông Phước.
Hội đồng thẩm phán cho rằng, các cấp toà vẫn chưa xem xét đầy đủ các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn làm ông Trần Hữu Quý tử vong.
Trước phiên giám đốc thẩm vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước diễn ra vào chiều nay 12/6, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Tư vợ ông Phước.
Chỉ bảy ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, bác kháng cáo kêu oan của ông Phước, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm và ấn định phiên xử vào ngày 12/6.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, bị cáo Lương Hữu Phước tự tử sau khi tòa tuyên án "là việc rất đáng tiếc" và hiện TAND cấp cao tại TPHCM đã kháng nghị bản án liên quan vụ án này.
Bà Tư kể, khoảng 10h sáng 29/5 thì ông Phước từ tòa án về nhà, nhưng ông không nói gì cũng không ăn cơm, mà lên ghế nằm bấm điện thoại.
Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố tại phiên tòa phúc thẩm ngày 26/5 nói, Lâm Tươi khai chạy xe 50-60 km/giờ nhưng tại phiên tòa lại khai chạy 40-50 km/giờ.
Nguyên thẩm phán TAND tối cao Phạm Công Hùng nhận định trên Thanh niên online, tội phạm trong vụ án liên quan ông Lương Hữu Phước được hình thành bởi lỗi hỗn hợp.
Luật sư Vũ Quang Đức nhận định trên Tuổi trẻ, việc xác định tốc độ xe của Lâm Tươi rất quan trọng, nếu không xác định được thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều tra vụ án.
Thời điểm vụ tai nạn xảy ra, Lâm Tươi có nồng độ cồn trong máu là 0,57 mg/l khí thở và không có giấy phép lái xe.
Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
Tại buổi họp báo thông tin việc một bị cáo nhảy lầu sau khi bị tuyên 3 năm tù, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước nói HĐXX công tâm, đúng luật. Tuy nhiên, phía luật sư của bị cáo lại chỉ ra nhiều điểm khuất tất trong vụ án tai nạn giao thông.
Tâm điểm