Lừa cô gái đến nhà chơi rồi đe dọa ép bán vào quán karaoke

Thanh Nga/VOV - Đông Bắc |

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá thành công chuyên án, làm rõ 3 đối tượng liên quan đến vụ án mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra tại xã Gia Xuyên (TP Hải Dương).

Các đối tượng gồm: Lê Minh Công (sinh năm 1997, thường trú tại thôn Hoàng Xá, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương); Hoàng Văn Toản (sinh năm 2002) và Hoàng Văn Khiêm (sinh năm 2006, cùng thường trú tại xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Nhóm này đều không có nghề nghiệp ổn định, đang trọ tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh).

Lừa cô gái đến nhà chơi rồi đe dọa ép bán vào quán karaoke - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Minh Công, Hoàng Văn Toản và Hoàng Văn Khiêm

Theo thông tin ban đầu, tháng 8/2023, qua mạng xã hội, Công làm quen với V. (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Biết V. đang làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại Hà Nội, Công đã tìm cách dụ V. về nhà mình ở Hải Dương chơi.

Đến ngày 13/8, V. cùng em họ là H. (sinh năm 2007, thường trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) bắt taxi từ Thạch Thất (Hà Nội) về Hải Dương. Công rủ Khiêm cùng đến Ga Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương) để đón V. và H. rồi đưa thẳng về nhà trọ tại Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, Công tịch thu điện thoại của V. và H.; giao Toản và Khiêm thay nhau canh giữ, không cho V. và H. bỏ trốn. Các đối tượng đã khống chế, sử dụng hung khí đe dọa, buộc V. và H. nghe điện thoại của một người lạ; đồng thời, nói dối là V. sinh năm 2003, H. sinh năm 2004, là nhân viên phục vụ quán karaoke và đang nợ 33 triệu đồng.

Khoảng 22h ngày 13/8, Công và Toản chở V. và H. đến gặp một khách hàng có nhu cầu “tuyển người”. Tuy nhiên, người này chỉ trả 10 triệu đồng nên các đối tượng không đồng ý “bán”.

Qua trung gian, các đối tượng tìm được chủ một quán karaoke tên C. ở thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đang có nhu cầu tuyển nhân viên. Các đối tượng giới thiệu rằng V. và H. đều là nhân viên phục vụ tại quán karaoke ở Hải Dương, đang nợ chủ cũ 33 triệu đồng. Nếu anh C. muốn thuê V. và H. về làm thì phải trả toàn bộ số nợ này.

Rạng sáng ngày 14/8, các đối tượng đưa V. và H. từ Đông Triều (Quảng Ninh) di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau, đến điểm hẹn trên trục đường tỉnh 38B, đoạn qua địa phận xã Gia Xuyên (TP Hải Dương) để gặp anh C. Anh C. đồng ý trả 33 triệu đồng và nhận V. và H. làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke. Số tiền này sẽ được trừ dần vào tiền công của 2 nạn nhân.

Tuy nhiên, trong quá trình hai nạn nhân làm việc, anh C. đã phát hiện H. chưa đủ độ tuổi lao động nên đã liên hệ để gia đình V. và H. ở Điện Biên xuống đón về.

Gia đình V. và H. sau đó đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng đến Công an tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào nội dung đơn tố giác và lời khai của V. và H., ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi để tiến hành điều tra.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại