Lừa chạy trắng án giá 1,5 tỉ đồng

Nguyễn Hưởng |

Không có việc làm ổn định nhưng Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội) nổ bản thân là cán bộ ở cơ quan Trung ương để chạy trắng án cho nghi phạm vận chuyển trái phép chất ma tuý với giá 1,5 tỉ đồng.

Kính chắn gió phía trước bị đập hư hỏng

Kính chắn gió phía trước bị đập hư hỏng

VKSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (SN 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 12-4-2018, Phạm Anh Tuấn (SN 1986, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy. Khi được người nhà Anh Tuấn nhờ chạy án , dù không có việc làm ổn định nhưng Hồng vẫn tự giới thiệu bản thân là cán bộ ở cơ quan Trung ương, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao và hứa trong thời gian 1 tuần sẽ xin cho Phạm Anh Tuấn được trả tự do, không bị xử lý hình sự với tổng chi phí 1,5 tỉ đồng .

Tin tưởng những lời nói trên là thật, gia đình Tuấn đồng ý đưa tiền để Hồng "chạy trắng án". Ngày 18-4-2018, bố của Tuấn đưa cho Hồng số tiền 800 triệu đồng thực hiện việc "chạy án". Một tuần sau, Hồng nói với gia đình Tuấn là cần thêm tiền để lo việc và gia đình Tuấn đã chuyển cho Hồng thêm 600 triệu đồng nữa.

Tiếp đó, Hồng tiếp tục yêu cầu gia đình Tuấn chuyển thêm tiền nên gia đình Tuấn đã lần lượt chuyển 17 triệu đồng và 20 triệu đồng. Tổng số tiền gia đình Tuấn đã đưa cho Hồng là 1 tỉ 437 triệu đồng. Đến ngày 15-7-2018, thấy Tuấn vẫn chưa được thả tự do như Hồng hứa hẹn nên gia đình anh này đã yêu cầu lập 1 bản cam đoan, hứa hẹn giúp cho Tuấn được tại ngoại và không bị xử lý hình sự. Thấy Hồng không thực hiện cam kết bỏ trốn khỏi nơi cư trú, gia đình Tuấn đã tố giác sự việc đến Công an. Sau đó, Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ theo lệnh truy nã.

Trong quá trình điều tra vụ án, không có cá nhân, tổ chức nào tác động theo hướng có lợi cho bị can Phạm Anh Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, Hồng khai sau khi nhận tiền của gia đình Tuấn, Hồng đã bỏ thêm 63 triệu đồng vào cho đủ 1,5 tỉ đồng rồi đưa cho một đối tượng tên Đệ để xin cho Phạm Anh Tuấn được thả tự do và không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồng không biết nhân thân, lai lịch của Đệ, không nhớ số điện thoại Hồng liên hệ với Đệ cũng như không nhớ số điện thoại của Đệ. Việc Hồng đưa tiền cho Đệ không có ai làm chứng, không có tài liệu chứng minh, nếu gặp lại Hồng cũng không nhận ra Đệ… nên cơ quan điều tra xác định lời khai của Hồng là không có căn cứ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại