Lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo được di dời về đền thờ Đức thánh Trần

Bảo Minh |

Theo Bí thư Quận ủy Quận 1, việc di dời lư hương trước tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn là hợp lý để việc thờ cúng, dâng hương được trang nghiêm hơn, đúng vị trí hơn.

Ngày 18/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với quận 1 về tình hình cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân. Cũng tại đây, bà Trần Kim Yến (Bí thư Quận ủy quận 1) đã thông tin về việc di dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo (Công trường Mê Linh, quận 1, TP HCM).

Cụ thể, bà Yến cho hay chính quyền quận 1 đang thi công, tái sữa chữa, trang trí hoa và cây cảnh để khu vực tượng thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo trở thành một điểm tham quan cho người dân và du khách. 

Bí thư Quận uỷ quận 1 thông tin rằng chiếc lư hương đã di dời về đền thờ Đức thánh Trần trên đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1.

Lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo được di dời về đền thờ Đức thánh Trần - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến trao đổi thông tin với báo chí.

"Việc thờ cúng, dâng hương, dâng hoa sẽ được đưa về đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo trên địa bàn quận 1 để việc này được thực hiện trang nghiêm hơn, đúng vị trí hơn. Hôm qua (17/2) đã hoàn thành, chỉ còn một bước nhỏ là đặt vào đúng vị trí" - bà Yến cho rằng công việc sẽ hoàn thành vào ngày 20/2 (16 tháng giêng).

Bí thư Quận ủy quận 1 cho rằng việc đặt một lư hương giữa công viên là nơi công cộng để thờ phụng là không phù hợp lắm nên việc di dời về đền thờ là hợp lý: "Sau Tết, khi dọn dẹp, chỉnh trang khu vực này, quận cũng tiến hành dời lư hương vào đền thờ. Đây cũng là việc làm hết sức bình thường".

Trước đó, giữa tháng 1, UBND TP đã đồng ý cho tu sửa, chỉnh trang lại tượng đài Trần Hưng Đạo và Thánh Gióng theo đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao. Tượng đài Trần Hưng Đạo cao 4 m được đặt trên bệ hình 3 cạnh cao 12 m, có 6 mảng phù điêu diễn tả các trận tiêu diệt giặc ngoại xâm.

Trước đó 1 ngày, nhiều người xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo bị di dời. Theo quan sát của phóng viên vào trưa 18/2, khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo đang tạm bị phong tỏa để chỉnh trang sửa chữa. Nhiều công nhân đang tiến hành trang trí, trồng hoa khu vực xung quanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại