*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Gia tộc này đã trở thành gia tộc hiển hách nhất lịch sử và được xưng là “Trung Hoa đệ nhất vọng tộc”.
Tham lam như Hòa Thân - "Thiên hạ đệ nhất gian thần" của Trung Quốc mà khi đối mặt với 2 khoản tiền lớn này cũng nhất định không nghĩ tới việc tư lợi.
Từ Kỳ Diệu, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Giang Tô, nổi tiếng là quan tham Trung Quốc giữ kỷ lục về số lượng người tình.
Ngày 23/5, Viện Kiểm sát tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) ra quyết định bắt giam ông Viên Nhân Quốc, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Mao Đài, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Tài chính HĐND tỉnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Hội nghị Chính Hiệp tỉnh Quý Châu.
Ngày 27/3 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (UBKTKLTW) đã công bố kết quả điều tra đối với Mạnh Hoành Vĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), cho biết ông ta đã bị “song khai” (khai trừ đảng tịch và công chức), chuyển sang cơ quan tư pháp xử lý.
Các quan tham Trung Quốc đã "đẩy nhanh tốc độ" kiếm tiền nhằm để chu cấp đầy đủ cho người tình.
Trái với suy nghĩ và kỳ vọng của gian thương, phản ứng của người ăn xin đã khiến ông ta nhận được một bài học đau đớn.
Với thủ đoạn tinh vi, vị trưởng công an huyện đã biến cấp dưới thành một đường dây "tiến cống" tiền bạc cho mình.
“Đã là lãnh đạo thì ông nào cũng muốn sử dụng quyền lực để phục vụ lợi ích cá nhân, cho gia đình họ. Điều quan trọng là anh có kiểm soát được quyền lực để họ không lộng quyền, lạm quyền hay không”, GS Trần Ngọc Đường, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trò chuyện với Tiền Phong về vấn đề kiểm soát quyền lực, khi báo chí lên tiếng nhiều về tình trạng cả nhà làm quan.
Cơ quan chức năng xác định, từ thời điểm nghỉ việc đến tháng 9/2016 bà Vân vẫn được chi trả tiền lương như thường. Tổng số tiền là 127 triệu đồng.
Trong chiến dịch chống tham nhũng, truyền thông nhà nước Trung Quốc đẩy mạnh tuyên truyền những vụ quan tham đào tẩu sang nước ngoài để hưởng lạc, nhưng gặp phải kết cục bi thảm.
Cùng với tội danh tham nhũng, các quan tham Trung Quốc luôn nổi tiếng về "độ chịu chơi" và những sở thích "độc, lạ" khiến dư luận nước này phải ngã ngửa.
Tâm điểm