Loạt vai diễn dang dở của cố nghệ sĩ Chí Tài

Ngọc Anh |

Những dự án đã lên kế hoạch bấm máy, thực hiện đều phải hủy vì sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ tài hoa.

Sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài vào ngày 09/12 không chỉ gây bàng hoàng, tiếc nuối cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả mà còn là một mất mát lớn cho làng giải trí. Lúc sinh thời, dù đã 62 tuổi nhưng ông vẫn duy trì niềm đam mê nghệ thuật với rất nhiều vai trò khác nhau.

Và sau khi anh qua đời, loạt dự án phải hủy bỏ hoặc thay đổi kế hoạch trong sự tiếc nuối của ekip. Mới đây, diễn viên Hồng Đào tiết lộ cô từng ngồi với các cộng sự ở trung tâm giải trí tại hải ngoại để bàn về vở kịch Tết Tân Sửu 2021.

Loạt vai diễn dang dở của cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 1.

Phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng" Chí Tài đóng cùng Phương Dung đã chụp xong poster, cúng khai máy nhưng phải hoãn lại để đợi kế hoạch mới.

Theo dự định, Chí Tài sẽ được mời để đóng vai chồng của Hồng Đào. Khi nam danh hài sinh năm 1958 ra đi đột ngột sau cơn đột quỵ, đơn vị sản xuất chưa có kế hoạch mới cho vở kịch này.

Ở trong nước, có 4 kế hoạch mà cố nghệ sĩ chưa kịp thực hiện. Bộ phim sitcom "Kiếm chồng cho mẹ chồng" mà Chí Tài đóng cùng Phương Dung, Phi Phụng, Cát Tường... đã chụp xong poster, cúng khai máy.

Thậm chí buổi sáng ngày 09/12 (trước khi Chí Tài mất vài tiếng - pv), các diễn viên trong đoàn vẫn còn gặp gỡ và thấy anh khỏe mạnh. Đến thời điểm nghe tin buồn, lịch quay dự án này đã phải thay đổi và đoàn phim chưa có hướng giải quyết về vai diễn quan trọng của Chí Tài.

Ông bầu Khánh Hoàng và đạo diễn Tô Gia Tuấn đều vô cùng tiếc nuối khi thông báo phải hủy việc thực hiện bộ phim điện ảnh "Bố nói các con phải nghe" (tên cũ: Bố già) vì thiếu vắng đàn anh - cũng là linh hồn của bộ phim.

Đây là dự án mà Khánh Hoàng, Chí Tài dành nhiều tâm huyết để thực hiện còn Tô Gia Tuấn cùng các cộng sự đang gấp rút hoàn thiện kịch bản cho chỉn chu nhất.

"Với hết sự tôn trọng và lòng thành kính của em dành cho anh, nhân vật Bố già sẽ không còn nữa, sẽ là 1 kỷ niệm đẹp về ông Bố già hào phóng, vui vẻ, sang trọng trong lòng khán giả" - Tô Gia Tuấn chia sẻ.

Riêng về mảng biểu diễn trực tiếp, cố nghệ sĩ lỡ dở góp mặt trong 2 chương trình lớn. Đàm Vĩnh Hưng đã lên kế hoạch biểu diễn chung với đàn anh ca khúc "Tuổi hồng thơ ngây" trong một show hoành tráng và tiết mục đã không thể diễn ra như dự kiến.

Chương trình "Xuân phát tài 11" đã ấn định ngày tổ chức là 26/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Trong đó, vở kịch "Cưới vợ cho tía" sẽ có sự góp mặt và diễn xuất chung của Hoài Linh, Chí Tài và Hứa Minh Đạt.

Loạt vai diễn dang dở của cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 3.

Poster casting diễn viên cho phim điện ảnh "Bố nói các con phải nghe" (tên cũ: Bố già) mà Chí Tài sẽ đóng chính cũng xuất hiện trang trọng trong tang lễ ở Mỹ.

Đơn vị tổ chức đang có mong muốn sẽ trao đổi riêng với Hoài Linh sau khi lo hậu sự xong xuôi cho ông xã của ca sĩ Phương Loan. Nếu thuận tiện, vở kịch sẽ đổi sang một kịch bản mới.

Vừa qua, thánh lễ an táng cố nghệ sĩ Chí Tài đã được cử hành vào lúc 10h ngày 19/12 (giờ Mỹ - pv) tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Nghi thức hỏa táng cũng được diễn ra vào 13h ngày 19/12 tại nghĩa trang Peek Family. Sau đó, vào ngày 22/12, tro cốt của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại