Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu "sếp" thiết kế của Lamborghini cũng tham gia!

Minh Đức |

VinFast sắp sản xuất xe thể thao?

VinFast đã từng tạo ra một kỳ tích thế giới khi có thể giao những chiếc xe đầu tiên tới tay người tiêu dùng chỉ trong khoảng 19 tháng sau thời điểm khởi công nhà máy. Tính tại thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm của VinFast thực tế vẫn khá ít ỏi với 1 mẫu hatchback hạng A là VinFast Fadil, 1 mẫu xe điện CUV hạng C sắp bán ra chính thức là VinFast VF e34, cặp đôi sedan hạng E và SUV hạng E là VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ dần được cải thiện trong tương lai.

Khác với mẫu xe VinFast vừa được đăng ký mới, các mẫu xe dưới đây được đăng ký lại sau khi có một số sửa đổi so với bản thiết kế ban đầu, rất có thể sẽ sớm đi vào sản xuất. Bộ 6 xe VinFast dưới đây khá đa dạng về phân khúc, gồm 2 mẫu hatchback hạng A, 1 mẫu hatchback hạng C và 3 mẫu sedan hạng D.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 1.

Mẫu Hatchback hạng A do Pininfarina trau chuốt. Mẫu xe này là 1 trong 7 mẫu Premium được nhiều người bình chọn. Phân khúc hạng A cũng chính là phân khúc của mẫu xe bán chạy nhất của VinFast - Mẫu VinFast Fadil.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 2.

Mẫu Hatchback hạng A khác cũng do Pininfarina góp sức. Mẫu xe này được VinFast mô tả là trẻ trung, hiện đại với thiết kế ngoại thất như một tác phẩm điêu khắc độc đáo. Nhiều khả năng VinFast sẽ không cùng lúc đưa tới thị trường 2 mẫu xe hạng A này, nhưng có thể phỏng đoán rằng VinFast sẽ sớm thay thế VinFast Fadil bằng 1 trong 2 mẫu xe trên đây.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 3.

Mẫu Hatchback hạng C do Torino thiết kế với nhiều đường cắt xẻ trẻ trung và cuốn hút, gợi tới phong cách thể thao trên các mẫu xe đến từ Đức. Dòng Hatchback hạng C tại Việt Nam có thể liên tưởng tới mẫu Mazda 3 Hatchback.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 4.

Sedan hạng D với phong cách của một mẫu xe sang, thấy rõ nhất ở lưới tản nhiệt cỡ lớn và các nan chạy dọc. Nếu để ý kỹ, có thể thấy phần lưới tàn nhiệt này hơi lồi ra phía trước thay vì ẩn vào bên trong. Bên cạnh đó, thiết kế phía sau xe trông cũng khá lạ mắt. Mẫu xe này Pininfarina cũng 'chấm bút'.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 5.

Theo thiết kế ban đầu, chiếc xe sẽ thuộc phân khúc sedan hạng D. Tuy nhiên, theo hình sửa đổi thì có vẻ như mẫu xe này đã đổi thành một mẫu Hatchback. So với sedan, các mẫu Hatchback luôn có được lợi thế về mặt không gian nội thất.

Lộ diện loạt xe cực đẹp VinFast sắp sản xuất - Cựu sếp thiết kế của Lamborghini cũng tham gia! - Ảnh 6.

Theo như hình ảnh thì đây sẽ là một mẫu Coupe 2 cửa. Phong cách này thường thấy trên các mẫu xe thể thao. Chưa rõ mẫu xe này sẽ trang bị loại động cơ nào, nếu được trang bị động cơ điện thì việc lựa chọn phong cách thể thao có lẽ là dễ hiểu bởi động cơ điện thường cho gia tốc lớn ngay ở bước ga đầu, mang tới cảm giác thể thao kiểu 'dính ghế'. Mẫu thiết kế này của Filippo Perini - cựu thiết kế trưởng của Lamborghini.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại