Lính Triều Tiên mặc áo xanh gây xôn xao mạng xã hội

Bình Giang |
Lính Triều Tiên mặc áo xanh gây xôn xao mạng xã hội
Lính Triều Tiên mặc áo xanh gây xôn xao mạng xã hội
Bức ảnh có người lính mặc trang phục màu xanh khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh: KCNA)

Một người lính Triều Tiên mặc trang phục bó sát màu xanh xuất hiện trong bức ảnh được báo chí chính thống nước này đăng tải đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Một số người gọi anh là “siêu anh hùng”, “Đội trưởng Triều Tiên” hay “người tên lửa”.

Người lính mặc áo xanh là một trong số gần 30 binh lính chụp ảnh cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc triển lãm vũ khí ngày 11/10. Bức ảnh xuất hiện trên báo chí Triều Tiên một ngày sau đó.

Khi những binh lính trong ảnh mặc đồng phục màu xanh ô-liu, màu đặc trưng nhất của quân phục Triều Tiên, hai người trong số đó mặc đồ khác màu. Một người mặc bộ bó sát màu xanh da trời và một người mặc đồng phục màu xanh hải quân. Chủ tịch Kim mặc vest tối màu.

Một số người dùng Twitter ở Hàn Quốc và Mỹ xôn xao trước bức ảnh này, đùa rằng người lính mặc bộ màu xanh da trời trông như “quả đại bác”, “siêu anh hùng”, hay “Đội trưởng Triều Tiên” (như “Đội trưởng Mỹ” trong phim Captain America).

Báo chí Triều Tiên không cho biết người lính đó là ai. Tuy nhiên, ông Jeffrey Lewis, một chuyên gia tại Viện Quốc tế học Middlebury, Mỹ, viết trên Twitter rằng người đó dường như là lính nhảy dù.

Những bức ảnh khác được báo chí Triều Tiên đăng tải cho thấy ông Kim đang quan sát một nhóm máy bay chiến đấu tạo hình trong buổi biểu diễn trước khi triển lãm diễn ra.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA viết: “Một vận động viên nhảy dù đỉnh cao đã thể hiện kỹ năng tiếp đất, phất cờ đỏ của đảng trên bầu trời” trước khi lễ khai mạc diễn ra.

Những bức ảnh chụp triển lãm trước đó cho thấy lính nhảy dù Triều Tiên mặc trang phục màu xanh tương tự.

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng điều xuất hiện lần đầu tiên dịp này là chỉ huy dàn nhạc biểu diễn tại sự kiện mặc chiếc áo phông in hình ông Kim Jong Un, theo hình ảnh trong một video được đăng trên báo chí và truyền hình Triều Tiên.

“Điều này cực kỳ hiếm, nếu không nói là chưa có tiền lệ, khi Triều Tiên sản xuất áo có chân dung ông Kim trên đó”, Rachel Minyoung Lee, một nhà phân tích của 38 North, một chương trình của Mỹ chuyên nghiên cứu về Triều Tiên, đánh giá.

theo Tiền Phong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên