Lính thủy quân lục chiến Anh bay như “Iron Man”, đổ bộ lên tàu chiến

Hồng Anh |

Lính thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh vừa thực hiện cuộc diễn tập đổ bộ lên tàu bằng bộ đồ bay phản lực do Công ty Gravity Industries (Anh) chế tạo, cho phép họ bay trên mặt nước giống như Iron Man.

Video công bố ngày 2/5 cho thấy, các binh sỹ thủy quân lục chiến đã sử dụng thiết bị này để bay từ những chiếc xuồng cao tốc sang tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar của Hải quân Hoàng gia Anh.

Cuộc diễn tập kéo dài 3 ngày, có sự tham gia của 42 lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh, nhằm khám phá cách thức thay thế cho việc đổ bộ lên tàu hàng hải theo phương pháp truyền thống, Gravity Industries cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Jet Suit cung cấp khả năng tiếp cận cực kỳ nhanh chóng đến bất cứ bộ phận nào của con tàu, giúp các binh sỹ có thể mang vũ khí trên tay và thậm chí duy trì khả năng chuyển đổi vị trí", Gravity Industries cho biết.

Các hoạt động được mô tả trong video là một phần của cuộc thử nghiệm và quân đội Anh vẫn chưa đưa ra quyết định về việc liệu họ có mua công nghệ này hay không, Insider cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại