Lính đánh thuê Wagner vượt qua tuyến phòng thủ của Ukraine phía Nam Bakhmut

Bạch Dương |

Các đơn vị của Công ty quân sự tư nhân (PMC) Wagner tiến từ phía Nam thông báo gần như đã đến được trung tâm Bakhmut.

Lính đánh thuê Wagner vượt qua tuyến phòng thủ của Ukraine phía Nam Bakhmut - Ảnh 1.

Truyền thông Nga cho biết, các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần như mất hoàn toàn thế chủ động ở mặt trận Bakhmut (Nga gọi là Artyomovsk) và hiện chỉ đang phòng thủ một phần nhỏ của khu vực.

Như đã biết, các đơn vị của Wagner PMC tiến từ phía Nam đã tiếp cận được phố Mariupolskaya - nơi những cuộc giao tranh ác liệt hiện đang diễn ra nhằm đẩy binh sĩ Ukraine ra khỏi khu vực này nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn trung tâm của thành phố.

Nhờ cuộc tiến công dồn dập của lực lượng Wagner PMC, Quân đội Nga dự báo có thể vượt qua Bakhmut và "san bằng" mặt trận.

Ở phía Tây Nam thành phố, một "nồi hầm" khổng lồ đã được hình thành.

Báo chí Nga cho rằng binh sĩ Ukraine cố thủ tại đây rất có thể đã bị các đơn vị Nga phong tỏa - theo một số ước tính, quân số của Lực lượng vũ trang Ukraine có thể lên đến 3 - 4 nghìn người.

"Bất chấp tuyên bố tăng cường phòng thủ Artyomovsk và gửi thêm thiết bị quân sự tới đây, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang nhanh chóng mất thế chủ động trong thành phố và nhiều khả năng trong tháng tới, việc kiểm soát hoàn toàn và chuyển giao cho Quân đội Nga sẽ được hoàn thành", trang Avia-pro cho biết.

Lính đánh thuê Wagner vượt qua tuyến phòng thủ của Ukraine phía Nam Bakhmut - Ảnh 2.

Những khu vực đang diễn ra giao tranh tại thành phố Bakhmut.

Tuy nhiên cần lưu ý đó là vào tuần trước, một mũi tiến công của Wagner PMC đã vào cách trung tâm Bakhmut chỉ vỏn vẹn 500 m, khi đó tưởng như thành phố sắp thất thủ thì Quân đội Ukraine lại tiến hành phản công đẩy lui đối phương.

Diễn biến chiến trường sắp tới vẫn còn khá phức tạp khi Tổng thống Zelensky khẳng định sẽ không bỏ Bakhmut.

Hiện tại, binh sĩ Kyiv đang cố sức phòng thủ để chờ đợi những quân nhân huấn luyện trên lãnh thổ NATO cùng vũ khí phương Tây về nước rồi tiến hành tổng phản công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại