Liệu Apple có sắp ra mắt iPhone 15 mini hay không, và vì sao?

Quế Mai |

Mặc dù Apple đã loại bỏ phiên bản mini ra khỏi dòng iPhone 14, nhưng vẫn còn rất nhiều người thích thú với ý tưởng một chiếc iPhone nhỏ gọn.

Hiện không ai ngoài Apple biết toàn bộ kế hoạch sản xuất dòng iPhone 15 - và chúng ta sẽ chỉ rõ ràng điều này vào cuối mùa thu năm nay. Nhưng có lẽ không quá tiêu cực khi nhận định rằng cơ hội để chúng ta sở hữu một chiếc iPhone 15 mini là rất nhỏ.

Đầu tiên là từ những tin đồn - tất cả đều hướng về một chiếc iPhone 6,1 inch tiêu chuẩn, 1 chiếc Pro 6,1 inch và 1 chiếc Pro Max 6,7 inch. Đối với mẫu thứ tư, nhiều người đang đặt cược vào một chiếc Plus 6,7 inch tương tự như iPhone 14 Plus.

Điều đó có nghĩa là chiếc iPhone 15 mini sẽ gần không có chỗ đứng - hay nói rộng hơn là không có bất kỳ chiếc iPhone mini nào trong tương lai. Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple dường như đã từ bỏ những chiếc điện thoại màn hình nhỏ này.

Liệu Apple có sắp ra mắt iPhone 15 mini hay không, và vì sao? - Ảnh 1.

iPhone 13 mini

Để trả lời câu hỏi, hãy xem lại kích thước màn hình iPhone qua các năm. iPhone ban đầu có màn hình 3,5 inch - rất nhỏ so với tiêu chuẩn ngày nay, nhưng lớn hơn màn hình trên hầu hết các điện thoại vào thời điểm đó.

Kích thước màn hình được mở rộng lên 4 inch với iPhone 5 và không mở rộng quá 5 inch cho đến khi iPhone 6 Plus 5,7 inch được giới thiệu vào năm 2015.

Trong khi Apple giữ mọi thứ nhỏ gọn thì các điện thoại màn hình lớn đã xuất hiện và bắt đầu trở nên cạnh tranh - để so sánh khi iPhone X 5,85 inch ra đời thì Samsung đã có những điện thoại với màn hình lớn hơn 6 inch.

Apple đã phải bắt đầu sản xuất điện thoại có màn hình trên 6 inch vào năm 2018 với iPhone XR 6,1 inch và iPhone XS Max 6,5 inch.

Và với thiết kế nhỏ gọn và tính di động, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini mang đến cho người dùng một giải pháp thay thế cho điện thoại màn hình lớn hơn - thứ mà bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay.

Liệu Apple có sắp ra mắt iPhone 15 mini hay không, và vì sao? - Ảnh 3.

Nhưng vấn đề là nhóm khách hàng mua iPhone mini hóa ra lại tương đương với kích thước màn hình. Những người theo dõi tình hình tài chính và sản xuất của Apple cho rằng cả iPhone 12 mini và iPhone 13 mini đều không bán chạy so với các dòng iPhone còn lại.

Trái ngược với tình hình kinh doanh của những chiếc iPhone mini là iPhone 14 Plus. Các đơn hàng tấm nền iPhone 14 Plus vượt xa các lô hàng dành cho iPhone 13 mini ở thời điểm tương đương cho thấy lựa chọn của Apple là chính xác.

Một điểm quan trọng khác là mọi người đang thích điện thoại lớn hơn và đó cũng không phải là hiện tượng dành riêng cho iPhone. Có một vài lý do cho việc này.

Đầu tiên, thời lượng pin vẫn là một trong những tính năng quan trọng nhất đối với điện thoại thông minh và thiết bị càng lớn thì pin càng lớn.

Ngoài ra, các ứng dụng điện thoại ngày càng phức tạp hơn, hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình điện thoại để chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn khi đang di chuyển. Và điều đơn giản là việc sử dụng các ứng dụng đó trên thiết bị có màn hình lớn hơn sẽ dễ dàng hơn.

Cuối cùng là thói quen, mặc dù nhiều người thích cầm một chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn - nhưng họ chắc chắn thích xem các chi tiết trên màn hình lớn hơn, thay vì phải nheo mắt.

Tất nhiên, thị hiếu có khả năng sẽ thay đổi và có thể sẽ đến lúc điện thoại có màn hình nhỏ hơn được hồi sinh. Nhưng ở hiện tại, một chiếc iPhone mini mới vẫn nằm ngoài tầm tay chúng ta.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại