LG ThinQ “trao quyền” kiểm soát thiết bị cho người dùng cao tuổi

ĐS |

Ra đời với mục đích giúp người dùng kiểm soát quy trình vận hành của các thiết bị điện tử dễ dàng hơn, LG ThinQ đặc biệt còn giúp người dùng lớn tuổi không còn “lạc lõng” giữa những sản phẩm thông minh của thời đại.

Không chỉ riêng bất kỳ một đối tượng nào, hầu như tất cả mọi người trong xã hội phát triển đều cần đến những công nghệ hỗ trợ (Assistive Technology). Đặc biệt đối với người cao tuổi, sự hiện diện của công nghệ hỗ trợ càng đóng vai trò quan trọng: các ứng dụng nhắc nhở uống thuốc, ứng dụng theo dõi quy trình hoạt động các thiết bị điện tử trong nhà, máy hỗ trợ giao tiếp, cảnh báo ngã.v.v..

Có một thực tế khó chối cãi, phần lớn người dùng lớn tuổi cảm thấy bị "mất kết nối" với những ngôi nhà thông minh. Ở một góc độ nào đó, những thiết bị "thông minh hơn mỗi ngày" như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt ra đời với mục tiêu giúp cho đời sống con người thoải mái hơn…lại chính là vách ngăn vô hình khiến cho người lớn tuổi khó có thể tận hưởng một cuộc sống thư giãn trọn vẹn trong chính ngôi nhà mình.

Dựa trên mục tiêu giúp cho người dùng có thể liên kết kiểm soát các thiết bị điện tử trong nhà một cách dễ dàng hơn, theo dõi quy trình hoạt động của chúng tiện lợi hơn, ứng dụng ThinQ được LG nghiên cứu và cho ra đời. Chia sẻ về ứng dụng, anh Hoàng Thắng (Quận 3 – TP HCM) cho biết: "Trong giai đoạn bình thường mới, khi cả gia đình đã quay trở lại với công việc, vấn đề làm thế nào để bố mẹ ở nhà có thể sinh hoạt thoải mái chính là điều tôi trăn trở. Tuy nhiên thay vì quá lo lắng, tôi chủ động dành thời gian giúp bố mẹ mỗi ngày làm quen với công nghệ, cụ thể là ứng dụng LG ThinQ. Các thiết bị điện tử nhiều chức năng trong nhà cũng dần trở nên ‘thân thiện’ hơn với bố mẹ."

ThinQ là một sáng kiến của LG ra đời nhằm mục đích giúp cho các thành viên trong nhà, đặc biệt là người cao tuổi có thể dễ dàng kiểm soát với các thiết bị thông qua chiếc điện thoại thông minh kết nối wifi kỳ lúc nào, từ bất cứ nơi đâu: bật máy lọc không khí mang lại bầu không gian sạch khuẩn, mở TV và điều chỉnh âm lượng dễ dàng hơn, hay khởi động chu trình giặt đối với máy giặt.v.v..

LG ThinQ “trao quyền” kiểm soát thiết bị cho người dùng cao tuổi - Ảnh 1.

Điều khiển thiết bị từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của ThinQ.

Cụ thể, thông qua ThinQ, người dùng có thể dễ dàng bắt đầu chu trình giặt, dừng và kiểm tra tình trạng hoạt động của máy bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, việc theo dõi tiến độ giặt và thời gian ước tính kết thúc chu trình cũng được thể hiện rõ nét trên chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt, đối với máy giặt LG AI DD thế hệ mới với động cơ truyền động trực tiếp tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể nhận biết khối lượng giặt và chất liệu vải và tự động lựa chọn chế độ giặt tối ưu nhất. Người dùng lớn tuổi có thể thoải mái thao tác giặt giũ mà không cần mất thời gian lựa chọn các chế độ phức tạp. Ngoài ra, nhờ khả năng tối ưu hóa các chuyển động giặt, LG AI DD vừa giúp giặt sạch quần áo, vừa bảo vệ sợi vải tốt đến 18% giúp áo quần được bền lâu hơn.

LG ThinQ “trao quyền” kiểm soát thiết bị cho người dùng cao tuổi - Ảnh 2.

Đáng chú ý, những vấn đề xảy ra đối với thiết bị hoặc các sự cố tiềm ẩn đều được liệt kê rõ ràng và cụ thể trên ứng dụng ThinQ, qua đó người dùng lớn tuổi có thể nhanh chóng nắm bắt tình trạng vận hành và liên hệ trợ giúp mà không cần mất thời gian tra tự tra cứu thông tin tìm hiểu các vấn đề trục trặc của máy. ThinQ chính là trợ lý đắc lực giúp bạn và người thân dễ dàng kết nối, kiểm tra và theo dõi hoạt động của tất cả các thiết bị điện tử gia dụng trong nhà. Sự hiện hiện của ThinQ giúp bạn giảm thiểu nỗi lo khi không có mặt ở nhà vì bạn có thể trợ giúp người thân từ bất cứ đâu, song song đó cũng giúp ông bà/bố mẹ thiết lập thói quen mới trong việc sử dụng các sản phẩm điện tử trong nhà.

Nhằm mục đích tạo cơ hội gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo thêm niềm vui và gia tăng sự thấu hiểu giữa các thế hệ trong gia đình, LG đã đồng hành cùng Cộng đồng yêu nhà đẹp Happynest khởi động chương trình "Nhà cho người cao tuổi". Cuộc thi ảnh "Ba mẹ là nhà" là hoạt động trong chuỗi chiến dịch giúp thế hệ trẻ thể hiện sự quan tâm và sẻ chia của mình thông qua những khoảnh khắc gia đình yêu thương. Tìm hiểu thêm thông tin về chiến dịch tại [Link]

LG ThinQ “trao quyền” kiểm soát thiết bị cho người dùng cao tuổi - Ảnh 3.

Có LG, nhà là tổ ấm!

Công nghệ kỹ thuật nhân văn mà LG ThinQ là một điển hình, ra đời nhằm giúp người dùng lớn tuổi duy trì sự nhanh nhẹn, niềm vui khi có thể chủ động hơn trong sinh hoạt đời sống. Hãy cùng người thân tận hưởng trọn vẹn mỗi khoảnh khắc sống vui khỏe với sự trợ giúp từ ứng dụng thông minh này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại