Lều Phương Anh: 7 năm yêu, kết hôn với một người Nhật nhưng không thể có con, đành chia tay!

Long Phạm |

Để tới với Vietnam Idol 2010, Lều Phương Anh đã quyết định bỏ người yêu Nhật hơn mình những 20 tuổi.

Lều Phương Anh được biết đến như một ca sĩ xinh đẹp trong top 3 VietNam Idol 2010.

Sau nhiều năm hoạt động âm nhạc, Lều Phương Anh dần khẳng định được vị trí của mình. Hiện tại, nữ ca sĩ vừa hạ sinh một bé trai và sinh sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

 Đến với Hát Câu Chuyện Tình tuần này, một góc ký ức và cơ duyên dẫn dắt Lều Phương Anh đến với con đường âm nhạc sẽ được chính cô tiết lộ với khán giả.

Mối tình 7 năm với ân nhân người Nhật hơn mình 20 tuổi

Năm 16 tuổi, tôi bị tai nạn ngã gãy chân và phải mổ những 7 lần đầu gối chân trái của mình. Suốt một khoảng thời gian dài, tôi phải ngồi xe lăn.

Trong lúc đó, tôi đã tìm học ngoại ngữ và đi làm cô giáo dạy chăm sóc sắc đẹp cho người nước ngoài.

Tình cờ một ngày nọ, tôi gặp anh người Nhật ấy khi anh đi đón một cậu bé. Mỗi buổi chiều, từ thứ 2 tới thứ 6, tôi và anh ấy đều gặp nhau một chút. Tôi cứ tưởng anh là bố đứa bé ấy.

Đến một ngày, có một người đàn ông khác xuất hiện nói anh ta là bố đứa bé này. Lúc ấy, tôi mới hỏi, thế anh chàng kia là ai thì mới biết, đó chỉ là hàng xóm của bố con họ.

Thế là, tôi mới đi tìm hiểu và biết anh hơn tôi những 20 tuổi. Tôi quyết làm quen anh từ đó.

Lều Phương Anh: 7 năm yêu, kết hôn với một người Nhật nhưng không thể có con, đành chia tay! - Ảnh 1.

Có một lần, vào khoảng 2003, anh ấy hỏi tôi có ước mơ nào không nếu không bị gãy chân. Tôi mới trả lời rằng, tôi chỉ muốn không phải đi chân thấp chân cao như vậy nữa và được đi guốc cao, được mặc quần như bao cô gái khác.

Anh ấy nghe vậy bèn nói với tôi: "Điều ước của em sẽ thành hiện thực".

Thế rồi anh ấy tự làm tất cả mọi thứ để giúp tôi sang Nhật chữa trị đôi chân này.  Tôi chẳng phải làm gì cả. Chẳng hạn, tôi cần visa, chỉ 3 ngày sau anh ấy đã làm xong visa cho tôi.

Tôi và anh sang Nhật vào đúng dịp noel. Tôi vẫn nhớ, câu hỏi đầu tiên ấy đã gắn kết chúng tôi tới tận 2010.

Sau đó, tôi có hỏi anh có ước mơ gì không, thì anh chỉ nói: "Anh muốn yêu em".  Và chúng tôi quyết định kết hôn cùng nhau.

Lều Phương Anh: 7 năm yêu, kết hôn với một người Nhật nhưng không thể có con, đành chia tay! - Ảnh 2.

Quyết tâm li hôn để về Việt Nam thi Idol

Tôi không rõ vì sao tôi yêu anh 7 năm, nhưng không thể có con. Rồi anh ấy được thăng chức, đi công tác khắp nơi trên thế giới và có một hình bóng khác trong lòng.

Buồn quá, tôi mới gọi điện cho một cô bạn thân ở Việt Nam thì cô ấy chụp hình cuộc thi Vietnam Idol 2010 cho tôi và nói đây là món quà muốn dành tặng tôi.

Khi đó, tôi không cần biết cuộc thi ấy như thế nào, chỉ biết đó là cuộc thi hát và tôi thì muốn làm những gì tôi muốn, những gì tuổi xuân tôi chưa làm được.

Thế là, tôi lên mạng in một bản đơn li hôn và kí sẵn trong đó, để lại trên bàn rồi bay ngay về nước.

Lều Phương Anh: 7 năm yêu, kết hôn với một người Nhật nhưng không thể có con, đành chia tay! - Ảnh 3.

Sau khi nhận được đơn li hôn, anh ấy có về Việt Nam và hỏi bố mẹ tôi bằng được địa chỉ của tôi. Thời điểm ấy, tôi đang trong top 10 Vietnam Idol.

Khi gặp nhau, anh ấy nắm chặt vai tôi và nói: "Nếu bây giờ em nắm chặt tay anh không buông thì đêm nay chúng mình sẽ bay về Nhật".

Tôi đành một tay nắm, một tay buông và nói: "Anh đã từng là tất cả đối với em. Nhưng bây giờ em biết, niềm vui và nỗi buồn của cả em lẫn anh, em sẽ mang theo tiếng hát của em tới cuối cuộc đời này".

Anh ấy nghe xong chỉ chúc tôi rằng: "Em sẽ phải nổi tiếng đấy nhé!".

Đến bây giờ, mỗi lần về Việt Nam, anh đều hỏi tôi có đi hát nữa không, vì: "Em bỏ anh để đi hát thì không được bỏ hát vì cái gì cả!".

Lề Phương Anh nhớ lại chuyện tình với người đàn ông lớn hơn 20 tuổi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại