Bị tố "làm màu" vì gọi xe cấp cứu, bác sĩ túc trực khi biểu diễn, Lều Phương Anh nói gì?

Thu Văn |

Trước những đánh giá thiếu sự đồng cảm của một số người, Lều Phương Anh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

Lều Phương Anh từng gây ấn tượng với khán giả khi tham gia Vietnam Idol 2010. Thời gian sau đó, cô khá lặng lẽ và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông dù vẫn đi diễn đều.

Mới đây, Lều Phương Anh thu hút sự chú ý khi tham gia gameshow Người hát tình ca 2017 dù đang mang bầu to.

Đặc biệt trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 13/8 vừa qua, thông tin xe cấp cứu và bác sĩ phải túc trực ngay bên ngoài trường quay vì sợ Lều Phương Anh gặp vấn đề về sức khỏe khi diễn thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Khi thông tin này lan tỏa trên mạng xã hội, người thì tỏ ra đồng cảm nhưng cũng có người lại nghĩ Lều Phương Anh và ban tổ chức "làm màu" lên để gây sự chú ý cho chương trình.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Lều Phương Anh về những thông tin trái chiều này.

Bị tố làm màu vì gọi xe cấp cứu, bác sĩ túc trực khi biểu diễn, Lều Phương Anh nói gì? - Ảnh 1.

"Nhiều người sẽ nghĩ tôi tham tiền, tham giải nên vác bụng bầu đi thi"

-Cảm xúc của Lều Phương Anh thế nào khi ban tổ chức gameshow Người hát tình ca chuẩn bị xe cấp cứu túc trực bên ngoài trường quay vì lo sợ cho tình trạng sức khỏe của chị?

Thú thật là khi đến cổng trường quay, nhìn thấy xe cấp cứu là tôi cũng nghi nghi dành cho mình rồi. Tôi rất xúc động trước sự chu đáo của ban tổ chức và cảm thấy biết ơn mọi người trong ê-kíp thực hiện chương trình.

Trước đó không lâu, tôi có nói với ban tổ chức là sức khỏe của mình vẫn ổn nên không cần xe cấp cứu nhưng đúng là may mắn vì suốt 2 đêm trước khi diễn ra chung kết Người hát tình ca, tôi rất mệt vì phải thức trắng chăm sóc cho cô con gái đầu bị lên cơn hen nên người lơ đơ như trên mây.

May trên xe cấp cứu có ghế băng ca nên tôi đã tranh thủ ngủ được một giấc, có thêm sức khỏe để hát.

-Ngoài cảm giác biết ơn, Lều Phương Anh có nghĩ do mình là một ngôi sao nên được đối đãi như vậy?

Lúc đầu tôi cũng sợ việc gọi xe cấp cứu tới sẽ bị cho là làm quá nên từ chối. Nhưng do phía ban tổ chức cũng quá lo lắng cho sức khỏe của mẹ bầu nên vẫn chuẩn bị chu đáo. Vì chị thấy đấy, showbiz Việt chắc chưa có ai bầu lớn như tôi mà vẫn đi hát cả. Cùng lắm họ hát đến tháng thứ 6 hoặc 7 trong khi tôi 8 tháng mấy ngày vẫn tham gia gameshow.

Thế nên, ban tổ chức mới chăm sóc cho tôi như vậy. Và tôi không có ảo tưởng mình là ngôi sao đâu, chỉ cảm thấy mình đã nhận được quá nhiều tình thương từ mọi người nên cần phải cố gắng hơn vì ê-kíp.

Do vậy, bữa đó tôi cũng mới để con gái nằm trong phòng cấp cứu đặc biệt cho chồng chăm hộ để tham gia chương trình. Nhưng vì vẫn nóng ruột nên phần chào khán giả tôi phải xin phép mọi người cho tôi về trước.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ tôi tham tiền, tham giải nên vác bụng bầu đi thi nhưng mà nói thật trước cái tình của mọi người tôi nghĩ trừ khi mình đẻ rớt trên sân khấu hoặc bị ngất thì mới bỏ cuộc. Điều này cũng có thể cũng khiến chồng tôi hơi buồn nhưng tôi chỉ biết ngồi khóc và nói là "vợ chỉ mong chồng hiểu cho vợ…".

-Nhưng Lều Phương Anh nghĩ sao khi vẫn có một bộ phận nhỏ khán giả nghĩ việc xe cấp cứu chờ ngoài trường quay là do chị đòi hỏi?

Đúng là tôi có đọc được một vài người nói như vậy trên mạng xã hội. Nhưng tôi nghĩ chỉ có những người trong cuộc là nhà sản xuất, đồng nghiệp, những người từng trải qua việc mang thai… thì mới hiểu và thông cảm được với những mẹ bầu đang sắp đến ngày nằm ổ như tôi.

Chỉ cần như vậy là tôi thấy tâm lý mình vững trãi và vui rồi. Chứ tôi không thể mà đi gặp từng người để giải thích được.

Bị tố làm màu vì gọi xe cấp cứu, bác sĩ túc trực khi biểu diễn, Lều Phương Anh nói gì? - Ảnh 2.

Bầu hơn 8 tháng nhưng Lều Phương Anh vẫn tham gia thi hát.

"Chồng tôi không phải kiểu bảo thủ, nhà quê"

-Mà hình như lần nào mang bầu Lều Phương Anh cũng lao vào làm việc cật lực thì phải?

Tôi có lao đâu tôi chỉ làm nhẹ nhàng thôi. Với cả tôi nghĩ là do Tổ nghề thử thách nữa, cứ những lúc đang bận nhiều dự án, công việc thì lại có bầu (cười).

Mà cũng không phải là do tôi tham công tiếc việc vì nếu như vậy năm nay tôi đã liều đi diễn ở mấy nước châu Âu rồi. Tôi bị cái tính nằm nhà là hay suy nghĩ linh tinh nên không ngồi một chỗ lâu được.

Tôi cũng chỉ là một người bình thường thôi nên phải lao động không thể để chân tay ngồi không được (cười). Hơn nữa, càng nằm nhà tôi lại càng yếu không đau đầu thì cũng sốt.

Đến giờ sắp đẻ rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn đi giao hàng cho mẹ chứ không phải do tôi tham lam gì cả.

-Chị nói mình không tham công việc nhưng chắc là có… "tham tiền" nên hơn 8 tháng vẫn vác bụng bầu đi thi?

Đi thi tôi còn phải đầu tư nhiều hơn ấy chứ. Tôi luôn nói thẳng với chương trình số này muốn đầu tư như vậy nếu vượt quá thì tôi sẵn sàng bỏ tiền túi ra để làm. Tôi là như vậy đấy đã làm cái gì thì phải hoàn thành một cách tốt nhất và trong khả năng mình có thể.

Còn từ xưa đến giờ trong showbiz, tôi không phải người tham công tiếc việc, không phải là người gọi là quá xuất sắc kiếm hàng tỷ đồng để bảo chồng nghỉ làm ở nhà để em đi kiếm tiền.

Bản thân tôi vẫn là một bà nội trợ góp gạo thổi cơm chung và chồng vẫn là trụ cột chính trong gia đình (cười).

Hôm qua, tôi bảo chồng gửi tin nhắn bầu chọn cho vợ đi nhưng chồng tôi chỉ nói một câu là: "Cả thế giới ủng hộ cho vợ nhưng chồng không nhắn tin".

Chồng sợ có giải, đẻ xong vài tháng tôi lại đòi đi hát thì sẽ không có ai chăm sóc gia đình mặc dù chồng tôi rất chiều vợ, cho vợ làm những việc mình thích trừ đi hát bar và ăn mặc sexy thôi.

-Có vẻ chồng Lều Phương Anh hơi cổ hủ, khó tính khi không muốn vợ đi diễn bar?

Không phải vậy đâu, chồng tôi là người rất hiện đại nhưng do làm việc ở nhà nước nên việc hát bar cũng cần hạn chế. Với cả nếu đi hát những chỗ đó thường 1 đến 2h đêm mới xong, lúc đó ai chăm chồng, chăm con nên tôi cũng thấy mong muốn của anh là hợp lý.

-Chứ không phải chồng chị sợ những môi trường như vậy nhiều cạm bẫy và dễ sa ngã?

Chồng tôi gặp chân dài còn nhiều hơn tôi. Anh ấy không phải kiểu bảo thủ nhà quê ấy đâu (cười).

Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng tôi luôn có sự thỏa hiệp với nhau chứ không phải tôi đang thích mà chồng cấm. Ví dụ như đối với việc đi hát bar, bản thân tôi cũng đã từng trải nghiệp và thấy ý kiến của chồng là hợp lý.

Nhưng khi tôi tham gia chương trình Người hát tình ca chẳng hạn, có thời điểm anh ấy bảo vào đến vòng đó thì xin out để dưỡng thai. Tuy nhiên, tôi cảm thấy sức khỏe mình vẫn ổn nên tôi vẫn quyết định cố gắng đi tiếp vào các vòng trong bằng tất cả sự nỗ lực.

-Thấy Lều Phương Anh khi nói về chồng rất hạnh phúc nhưng tôi hơi tò mò chút là trên facebook chị thường livestream những lúc mặc đồ hơi giản dị và vừa ăn vừa nói. Trong khi đó, chị vừa chia sẻ, chồng quen rất nhiều chân dài. Chị có bao giờ lo sợ việc mình không chăm chút cho bản thân chồng sẽ chán không?

Tất cả điều đó rất vô lý, tôi vẫn là một đứa như thế này từ ngày xưa chứ không phải lúc tôi gặp anh thì là một cô chân dài. Tôi không phải là một đứa quá điệu đà khi quen chồng.

Chồng tôi ra ngoài tiếp khách mà phải gặp mấy cô gái đẹp thì đó cũng là điều bình thường thôi còn anh ấy đã chọn tôi thì đó là nhân phẩm của bản thân tôi chứ không phải vì tôi là chân dài hát hay nên mới lấy.

Thế nên việc tôi mặc đồ ngủ vừa ăn vừa nói khi livestream đó cũng là tôi và vẫn là vợ anh ấy. Mà thú thật khi livestream tôi còn mặc đỡ hơn chứ bình thường tôi còn mặc bừa phứa hơn. Nhưng không phải vì thế mà tôi để người mình hôi rình.

Chồng tôi cũng là người đơn giản nên hôm nào có khách anh chỉ cần nói thì tôi sẽ mặc cho đẹp hơn chứ bình thường thì cả hai vợ chồng đều đi dép lê mặc đồ ngủ ở nhà. Với cả tôi không phải kiểu lúc nào cũng sợ mất chồng đâu vì tôi hiểu rõ đến với nhau bằng cái gì, chồng tôi cũng không phải người như vậy.

Ngày xưa, tôi và chồng là chỗ anh em bạn bè nên tôi còn biết, anh ấy từng quen những cô chân dài. Thế nên, bọn tôi đã có quãng thời gian biết nhau, hiểu chất nhau rồi mới lấy nhau. Chứ không phải anh ấy gặp rồi thấy cô này đẹp, hát hay rồi lấy là không có. Chồng tôi còn chưa bao giờ ngồi dưới phòng trà nghe tôi hát, chưa bao giờ mở mạng lên nghe tôi hát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại