Lên mạng mua 365 triệu đồng tiền giả mang về tiêu thụ

Kim Hà |

Nhiều lần bị chủ nợ đến nhà đe dọa nên Tài đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán tiền giả để mua về tiêu thụ.

Bị can Tài và Phúc - Ảnh: CACC.

Bị can Tài và Phúc - Ảnh: CACC.

Ngày 16/9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Phước Tài (29 tuổi) và Võ Hữu Phúc (32 tuổi), cùng trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp về tội "Lưu hành tiền giả” và “Không tố giác tội phạm”.

Trước đó, vào ngày 20/1, Phòng ANĐT nhận được thông báo của Công an huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) về việc phát hiện, thu giữ 31 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng nghi giả do Lê Văn Lonl (ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là một người mua bán heo đến nộp vào tài khoản tại phòng giao dịch Lai Vung thuộc Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp.

Qua làm việc, ông Lonl cho biết, số tiền trên thu được từ việc bán heo cho một đối tượng ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Tiến hành xác minh, Cơ quan ANĐT xác định đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi lưu hành tiền giả là Tài. Đồng thời, y cũng thừa nhận đã trộn tiền giả vào tiền thật để trả tiền mua heo của Lonl.

Do nợ nần và nhiều lần bị chủ nợ đến nhà đe dọa, vây đánh nên Tài đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán tiền giả để mua về tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính. Trong vòng 1 tháng, đối tượng này đã 5 lần đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua tiền giả mang về tiêu thụ. Tổng số tiền giả mà Tài đã mua được là 365 triệu đồng, loại mệnh giá 500 ngàn đồng.

Mở rộng điều tra, xác định Phúc (bạn của Tài) biết việc Tài mua tiền giả về tiêu thụ nhưng không can ngăn, không tố giác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại