Lê Thẩm Dương: "Khi phụ nữ không được về ngoại ăn Tết, họ sẽ già lại, cáu kỉnh, rồi đàn ông lãnh đủ"

Tùng Ninh |

"Đàn ông không cho vợ về ăn Tết bên nhà ngoại đều thuộc đẳng cấp thấp", Lê Thẩm Dương khẳng định.

Vừa qua, tại một talk show về chủ đề "Ăn Tết", tiến sỹ Lê Thẩm Dương đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về việc người chồng không cho vợ về ngoại ăn Tết.

Ăn Tết theo nhà chồng là cổ hủ

Sắp Tết rồi, nên chuyện về quê vợ hay chồng ăn Tết bao giờ cũng nóng. Theo quan niệm cũ, mang tính kinh thiên động địa, con gái lấy chồng thì phải về nhà chồng, con gái là cái giống đi ngủ lang.

Nhưng, đây là quan niệm của thế kỷ X, thế kỷ XX cũng không còn nữa, chứ đừng nói là thế kỷ XXI.

Con người ta sinh ra phải được quyền tự do, không ai được ngăn cản.

Về nội hay về ngoại là bình đẳng hai bên. Nhưng hiện nay mọi người toàn về nội ăn Tết, điều này là không phù hợp.

Vì thế, phong trào về ngoại ăn tết là để người ta cân bằng lại cái đang lệch. Đó là lý do vì sao chị em share rất nhiều phim Xuân không màu. Đây là tiếng nói rất cần thiết.

Lê Thẩm Dương: Khi phụ nữ không được về ngoại ăn Tết, họ sẽ già lại, cáu kỉnh, rồi đàn ông lãnh đủ - Ảnh 2.

Hiện nay, cả luật và dự luận đều yểm trợ quyền bình đẳng cho phụ nữ. Nhưng, một số bộ phận chị em lại cam chịu, nghĩ rằng: Thôi cho nó xong đi.

Tôi nghĩ rằng, các chị phải nhận thức lại, quyền của mình là quyền con người, không phải thứ vớ vẩn. Tiếp đó, chị phải tìm đến hạnh phúc cho ông bà già, cho đứa con mình,

Những người đàn ông không cho vợ về ăn Tết bên nhà ngoại là đang bị hệ giá trị cổ hủ từ xưa đeo bám. Vì vậy, anh ta có một niềm tin sắt đá rằng: Đương nhiên Tết là phải về quê nội ăn Tết.

Đây là niềm tin không hề có cơ sở so với bối cảnh thay đổi. Tại sao lại nhất thiết phải ăn Tết nhà chồng? Ăn Tết theo nhà chồng là cổ hủ, vừa trái đạo lý, lại vừa dốt nát.

Khi phụ nữ không toại nguyện do không được về ngoại ăn Tết, họ sẽ già lại, cáu kỉnh, rồi đàn ông lãnh đủ.

Tóm lại, quan niệm chỉ về nội ăn Tết là trái đạo lý và kém khôn. Đàn ông tưởng thế là khôn nhưng khôn đấy là khôn quá ngu chứ không phải khôn ngoan.

Lê Thẩm Dương: Khi phụ nữ không được về ngoại ăn Tết, họ sẽ già lại, cáu kỉnh, rồi đàn ông lãnh đủ - Ảnh 3.

Đàn ông không cho vợ về ăn Tết bên nhà ngoại đều thuộc đẳng cấp thấp

Những người đàn ông không cho vợ về ăn Tết bên nhà ngoại đều thuộc đẳng cấp thấp. Nếu người đàn ông có đẳng cấp, họ sẽ hiểu rằng, quan tâm đến vợ là cách tốt nhất để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bây giờ anh không quan tâm đến vợ anh, không biết tới ước nguyện của người ta là về thăm cha mẹ đẻ, cho cháu về thăm ông bà, cho con rể kết nối cùng nhà vợ, thì anh còn lâu mới hạnh phúc.

Khi chồng không quan tâm tới nguyện vọng của vợ, thì 64% là vỡ trận tuyệt đối hoặc tương đối, tức là ly hôn hoặc vợ thù hận chồng.

Tôi chỉ ước mơ một điều thôi, là tống cổ mấy ông tướng không để vợ về ngoại ăn Tết lên sống ở mẫu hệ. Lúc đó họ phải ăn Tết nhà vợ, được vợ đồng ý mới dám về nội.

Bí quyết ở đây là chủ động sợ vợ. Sợ vợ bản chất là tôi chiều em, tôi cắm đầu xuống tôi chiều em. Khi người vợ được toại nguyện mọi thứ, họ sẽ sống rất đạo lý.

Lê Thẩm Dương: Khi phụ nữ không được về ngoại ăn Tết, họ sẽ già lại, cáu kỉnh, rồi đàn ông lãnh đủ - Ảnh 4.

Nếu anh yêu vợ anh thật,  anh hút máu đưa cho vợ cũng được. Thậm chí, anh lấy quả thận thay cho vợ cũng được. Đằng này, có cái chuyện bằng cái lỗ mũi là về quê ăn Tết thôi cũng không nhường nổi, thì yêu đương gì.

Về đâu cũng được, miễn sao vợ hạnh phúc là được. Phải như thế mới là thằng đàn ông và đúng đạo lý.

Còn anh dùng ý chí để áp đặt vợ thì vợ chẳng khác nào osin cho nhà anh. Điều này không chấp nhận được. Tóm lại, nên chiều vợ và về ngoại ăn Tết, trừ khi vợ đồng ý về nội thì mới về nội.

tiến sỹ Lê Thẩm Dương nói về đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết


Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên