MC Quyền Linh: "Tôi thích mặc quần xà lỏn, cởi trần, bê bát cơm ra trước cửa nhà ngồi ăn"

Tùng Ninh |

"Gần gũi hay không đều do mình có muốn kết nối, cởi mở với người ta không, chứ đừng nghĩ người ta khó gần rồi không muốn gần", MC Quyền Linh cho biết.

Tối thứ 7 tuần này, tập 3 chương trình 9 người 10 ý sẽ lên sóng, với màn tranh luận kịch tính giữa Lê Hoàng, Quyền Linh, Ling Nhật và Anh Đức về vấn đề sống riêng tư khép kín hay nên quan tâm, kết giao với người xung quanh.

Đạo diễn Lê Hoàng ủng hộ việc sống tách biệt với mọi người. Anh nói: "Xu hướng bây giờ là con người thích sống trong không gian riêng tư. Mà đã là xu hướng thì ai cũng tiến tới thôi, chỉ có điều nhanh hay chậm.

MC Quyền Linh: Tôi thích mặc quần xà lỏn, cởi trần, bê bát cơm ra trước cửa nhà ngồi ăn - Ảnh 1.

Tôi hỏi các vị ngồi đây, kể cả Quyền Linh hay Anh Đức, Long Nhật, nếu các vị có tiền, các vị chắc chắn sẽ mua nhà cao cấp.

Khi mua nhà cao cấp, điều đầu tiên các vị để ý là sự riêng biệt, không chung hàng rào, ít chung thang máy. Rõ ràng, xu hướng của Việt Nam cũng như thế giới là ngày càng tôn trọng quyền riêng tư của con người.

Đã tiến lên như thế thì những văn hóa ngày xưa như tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau, bán anh em xa mua láng giềng gần sẽ ngày càng nhạt đi, chúng ta phải chấp nhận điều đó.

Còn như ông Quyền Linh này cái gì cũng muốn, lúc muốn hiên đại, lúc muốn truyền thống được giữ nguyên, mệt mỏi. Tôi mệt mỏi với ông Quyền Linh".

MC Quyền Linh bị Lê Hoàng nói vậy liền bày tỏ quan điểm: "Tôi có thể ở trong một biệt thự cao cấp nhưng vẫn chơi với hàng xóm quanh mình. Tôi là người cởi mở nên muốn tiếp xúc với mọi người.

Có khi người ta ban đầu ngại nhưng nhờ mình cởi mở nên họ cũng thân thiện lại, tất cả là do mình.

MC Quyền Linh: Tôi thích mặc quần xà lỏn, cởi trần, bê bát cơm ra trước cửa nhà ngồi ăn - Ảnh 3.

Hồi trước tôi ở trong xóm, cứ thấy đám tang, dù không quen biết, không cần biết ai chết, tôi đều đến quỳ lạy, thắp hương như người trong gia đình. Nhiều người lấy làm lạ, nói không ngờ Quyền Linh cũng tới.

Họ hỏi tôi có biết người chết là ai, có biết nhà có đám không, tôi nói không biết. Tôi thích sống kiểu đó. Bây giờ mà sống tách biệt quá với hàng xóm thì thiếu đi tình cảm quá lớn.

Tôi là nghệ sĩ nên thiếu gì cách giữ hình ảnh. Tôi về đến nhà, đóng cửa vào mới cởi vest ra, mặc quần xà lỏn ăn cơm, chẳng ai biết. Nhưng tôi lại thích mặc quần xà lỏn, cởi trần, bê bát cơm ra trước cửa nhà ngồi ăn, cho người ta nhìn vào, như một người bình thường.

Tôi muốn làm như vậy để thấy mình gần gũi với hàng xóm và tạo ra sự gần gũi đó. Gần gũi hay không đều do mình có muốn kết nối, cởi mở với người ta không, chứ đừng nghĩ người ta khó gần rồi không muốn gần".

MC Quyền Linh: Tôi thích mặc quần xà lỏn, cởi trần, bê bát cơm ra trước cửa nhà ngồi ăn - Ảnh 4.

Đồng quan điểm với Quyền Linh, diễn viên Anh Đức nói: "Tôi thuộc thế hệ hiện đại nhưng tôi vẫn muốn dù phát triển đến mấy cũng đừng xem thường các mối quan hệ trong xã hội. 

Chúng ta có thể ở nhà rồi có bạn bè ở đâu đó, nhưng hàng xóm cũng là bạn, phải kết giao. Quan trọng là phải giữ ý tứ, biết khi nào cần quan tâm khi nào không, chứ không nên bỏ mặc hàng xóm.

Tại sao chúng ta có thể mời cưới những người quen cách cả ngàn cây số mà không mời người sống ngay bên cạnh".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại