Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành

Tùng Ninh |

Cô Đặng Thiên Thanh từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành vì sợ anh làm một ngày không đủ 10 triệu.

Tối qua (11/12), tập 10 chương trình Thách thức danh hài mùa 6 đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, xúc động nhất là sự xuất hiện của cô Đặng Thiên Thanh, 75 tuổi.

Người mẹ đơn thân 75 tuổi không có nhà ở được Trấn Thành hứa mừng cưới con trai 10 triệu

Cô Đặng Thiên Thanh đã từng thi Thách thức danh hài mùa 5 và thắng hai vòng nhờ nói kháy Trường Giang lùn.

Quay trở lại Thách thức danh hài mùa 6, cô Thanh chia sẻ kỹ hơn về hoàn cảnh làm mẹ đơn thân khó khăn của mình:

Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành - Ảnh 1.

Cô Đặng Thiên Thanh

"Tôi là Đặng Thiên Thanh, nhà ở Mỹ Tho. Tôi là mẹ đơn thân, một mình nuôi con ăn học, lại lớn tuổi nên khó khăn lắm.

Hiện tại, tôi còn một mẹ già 90 tuổi và em trai bị bệnh down. Tôi phải ở nhà chăm sóc mẹ và em.

Con tôi bảo tôi phải làm ra tiền, còn nó học cho giỏi. Cuối cùng nó cũng đậu đại học Bách Khoa và được đi làm bên Nhật.

Năm rồi tôi đi thi ai cũng gàn, nói tôi mà lên giám khảo đuổi xuống liền, chỉ mình con tôi động viên tôi là thích thì cứ đi thi. Nó còn bảo tôi lên mạng tìm clip cũ xem để học hỏi. Nó khuyên tôi để ý cả lời nhận xét của Trường Giang, Trấn Thành để còn rút kinh nghiệm.

Hôm tôi lên sóng, ông giám đốc người Nhật chỗ con tôi còn cho toàn công ty nghỉ 1 tiếng để xem tôi thi. Họ còn khen tôi diễn hay, giám khảo tốt bụng.

Họ không biết tiếng Việt nhưng nhìn khán giả cười là thấy hay. Từ đó, cứ thứ 5 là toàn công ty bên đó lại xem Thách thức danh hài. Chương trình này đã lan tỏa sang Nhật.

Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành - Ảnh 3.

Mấy ngày tới là đám cưới của con tôi nên tôi mới đi thi Thách thức danh hài mùa này. Người ta cưới vợ cho con để lại tài sản như một miếng đất, một cái nhà hay một công ty, một xe ô tô.

Tôi thì nuôi con cực khổ quá, không có nhà để ở. Hai mẹ con tôi hiện tại không có nhà, tôi không có gì để lại cho con tôi hết nên phải đi thi Thách thức danh hài để mong có nhiều thành công đem về làm quà cưới cho con".

Trấn Thành nghe xong câu chuyện của cô Thanh liền động viên: "Bây giờ cô ráng thi, nếu cô đậu vòng sâu, con sẽ đi mừng đám cưới con cô 10 triệu".

Cô Thanh nghe vậy liền giao hẹn: "Trước khi thi, tôi giao ước với Trường Giang, Trấn Thành là xong rồi về đừng chặn Facebook tôi đấy. Còn Ngô Kiến Huy phải đếm 3 2 1, mày mà đếm tào lao kiểu 10 9 8 như trước là biết tay tao".

Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành - Ảnh 4.

Mẹ đơn thân 75 tuổi có con dâu chết ngay trước ngày cưới từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành

Ở vòng đầu tiên, cô Thanh khiến Trấn Thành bật cười khi chê tiền thưởng Thách thức danh hài 6 năm như một: "vật giá tăng, mọi thứ thay đổi mà bao năm vẫn 2 triệu đồng cho vòng đầu".

Tới vòng 2, chỉ bằng một câu nói đầu tiên, cô Thanh đã khiến Trường Giang bật cười. Cô nói: "Để Mị nói cho mà nghe, thằng Ngô Kiến Huy làm MC mà dở như hạch".

Tiếp tục, ở vòng 3, cô Thanh lại khiến Trấn Thành cười khi dạy anh cách làm trai thẳng trai cong, chê Ngô Kiến Huy 50/50, giới tính không rõ ràng. Anh khen ngợi:

"Cô rất nhạy bén, tinh tế và đáng yêu, dễ thương. Phát âm của cô rất rõ ràng, chặt chẽ, đâu ra đó. Cô nói nhiều nhưng có duyên".

Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành - Ảnh 5.

Nhưng cô Thanh đã không vượt qua được vòng 4 và buộc phải dừng lại, mất trắng 40 triệu có được từ ba vòng trước. Lúc này, cô Thanh mới nghẹn ngào tâm sự:

"Trấn Thành có nói đi đám cưới con tôi 10 triệu. Nhưng đến giờ tôi mới dám nói, con dâu tôi vừa bị tai nạn giao thông mới qua đời nên sẽ không còn đám cưới nào nữa.

Hai mẹ con tôi gần như gục ngã. Mỗi lần con tôi gọi điện về khóc, tôi tưởng chừng như ai đang bóp trái tim mình lại, cả ngàn kim châm vào người.

Tôi bám víu vào chương trình này như một cái phao để còn có niềm vui, nên mới đi thi. Tôi biết mình không sống cho mình mà sống cho mẹ, cho em trai, cho con.

Cuộc đời tôi đã rất khó khăn, mà mở cải lương, kịch ra là lại thấy người ta khóc, nên xem còn khổ hơn. Bởi vậy tôi muốn coi hài để vui hơn. Tôi muốn đến với Thách thức danh hài vì lẽ đó".

Mẹ đơn thân 75 tuổi nghẹn ngào kể chuyện con dâu qua đời trước ngày cưới, từ chối nhận 10 triệu của Trấn Thành - Ảnh 6.

Câu chuyện của cô Thanh khiến Trấn Thành và Trường Giang sững sờ, rưng rưng nước mắt. Trấn Thành nói: "Những gì cô chia sẻ khiến con vô cùng bất ngờ. Con xin chia buồn với gia đình cô.

Cô là người truyền cảm hứng. Cô là động lực để mọi người làm được nhiều điều tốt hơn. Cô là người tử tế, chân thành, luôn mang hạnh phúc đến cho cuộc đời.

Dù cô không đến được vòng cuối và theo luật sẽ bị mất hết tiền thưởng, nhưng vẫn được ban tổ chức ưu ái tặng 20 triệu. Và con vẫn tặng cô 10 triệu làm quà".

Nghe vậy, cô Thanh lập tức từ chối: "Tôi không dám nhận 10 triệu của Trấn Thành, tôi không cam tâm nhận. Một buổi Trấn Thành làm việc không biết có được 10 triệu không mà cho tôi những 10 triệu.

Tôi biết Trấn Thành làm việc mệt mỏi lắm, làm tới 2 giờ đêm. Lúc nãy Trấn Thành xuống xe tôi nhìn mệt mỏi".

Trấn Thành càng xúc động hơn khi có người hiểu mình, nhưng vẫn quyết tâm khiến cô Thanh phải nhận bằng được 10 triệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại