Lê Hoàng: "Trong hôn nhân, đừng đánh giá cao việc công khai mọi thứ"

Quỳnh Chi |

"Điều quan trọng trong hôn nhân không nằm ở việc công khai hết mọi thứ mà phải tinh tế, muốn tinh tế là hãy để cho đối phương tự do"- đạo diễn Lê Hoàng nói.

Mới đây, chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" đã lên sóng với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Quang Tuấn và nữ diễn viên Hiền Trang. Tại đây, các nghệ sĩ cùng nhau bàn về chủ đề: "Đàn ông nghĩ gì về mối tình đầu?".

Lê Hoàng: "Tình đầu thập niên trước rất đẹp"

Đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng đầu tiên. Anh nhận định: "Mối tình đầu của đa số mọi người đều chưa trưởng thành, lúc chúng ta nghĩ về tình yêu rất mơ hồ, nên thơ và không vì vật chất.

Mối tình đầu ở thế hệ của tôi rất thơ mộng, có thể là viết một bức thư, một bài thơ để gửi cho người yêu.

Đa số tình đầu ngày xưa đều là bạn học cùng lớp, cùng trường. Mọi cách thể hiện tình cảm điều diễn ra trong lớp học như gửi thư cho nhau, mua bánh  kẹo tặng nhau hay cùng về nhà sau giờ tan học.

Thời của tôi không có chuyện nắm tay hay hôn nhau trong lần đầu yêu. Không ai nghĩ đến chuyện hôn nhau đâu, nó quá xa vời.

Thuở tôi còn trẻ, hai người yêu nhau chỉ biết đứng ngoài đường nói chuyện chứ không có hàng quán để hẹn hò như ngày nay.

Lê Hoàng: Trong hôn nhân, đừng đánh giá cao việc công khai mọi thứ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng

Theo quan điểm của tôi, tình đầu của những thập niên trước rất đẹp và trong trẻo nên thái độ của phụ huynh thời đó cũng không quá khắt khe.

Ngày xưa, nếu cha mẹ nghe nói con mình có mối tình đầu thì họ sẽ cười ngay mà không có vấn đề gì cả. Nhưng ở thời đại bây giờ lại khác, nếu một phụ huynh có con lớp 9, lớp 10 biết yêu thì lo lắng lắm.

Hiện nay, công nghệ phát triển quá nhanh nên phụ huynh rất sợ con cái có mối tình đầu sớm sẽ ảnh hưởng xấu. Bởi vậy, họ canh chừng con từng chút một".

Diễn viên Quang Tuấn thì cho rằng: "Nhiều người thường nhớ về mối tình đầu là vì những kỷ niệm như cái nắm tay, nụ hôn đầu tiên".

Hiền Trang: "Tôi muốn biết người yêu đầu của chồng"

Về phía mình, diễn viên Hiền Trang tỏ ra khá tiếc nuối vì chưa từng trải qua cảm giác được yêu một bạn học cùng lớp, cùng trường như Lê Hoàng nói. Cô chia sẻ:

"Khi còn đi học, tôi được rất nhiều người đón đường chọc ghẹo và nhận được nhiều thư nhưng tôi lại không suy nghĩ gì nhiều cả. Lúc đó, tôi chỉ có cảm tình với một người anh chứ không yêu ai chung lớp học cả.

Chỉ cần khiến tôi có cảm xúc thì mối tình nào cũng đẹp chứ không hẳn chỉ mối tình đầu là đáng nhớ. Bản thân tôi sẽ không ghen tuông với những mối tình trước của bạn đời nhưng tôi vẫn sẽ tò mò về họ.

Tôi muốn biết người yêu đầu của chồng như thế nào, có xinh đẹp, dễ thương hay giỏi giang không.

Tôi muốn biết để học hỏi những cái hay của họ, khiến chồng yêu thương mình nhiều hơn.

Thậm chí, nếu ông xã muốn tôi cùng anh ấy đi dự sinh nhật người yêu cũ hoặc đi cà phê bàn công việc, tôi rất sẵn lòng.

Hành động đó của người đàn ông chứng tỏ họ không còn quan hệ gì với người cũ cả. Tôi  cảm thấy vui và hạnh phúc vì điều đó.

Lê Hoàng: Trong hôn nhân, đừng đánh giá cao việc công khai mọi thứ - Ảnh 2.

Diễn viên Hiền Trang

Tuy nhiên, nếu biết được chồng lén xem Facebook cá nhân của người yêu cũ thì tôi chắc chắn sẽ rất ghen và cảm thấy không được tôn trọng".

Đạo diễn Lê Hoàng lập tức phản ứng đàn em và bày tỏ quan điểm: "Làm gì có chuyện đi gặp người yêu cũ mà lại dẫn vợ theo. Nếu chồng vui vẻ mời vợ cùng đi gặp người yêu cũ thì chỉ có thể là giả vui vẻ trước mặt người vợ thôi. Tôi chắc người chồng đã có 100 lần gặp riêng người cũ nhưng chỉ có 2 lần dẫn vợ theo thôi.

Vì thế nên theo tôi, hai vợ chồng có thể cùng dự lễ cưới của người cũ vì đó là nơi hội họp đông người, còn việc cả 3 gặp riêng nhau thì không thể được".

Đồng tình với đàn anh, đạo diễn Đức Thịnh nói: "Việc cùng chồng đi gặp người yêu cũ chỉ tạo ra sự khó xử cho cả ba. Khi nói chuyện sẽ phải giữ kẽ và dò chừng thái độ lẫn nhau".

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng đưa nhận định: "Trong hôn nhân, đừng nên đánh giá cao việc công khai mọi thứ với nhau. Điều quan trọng trong hôn nhân không nằm ở việc công khai hết mọi thứ mà phải tinh tế, muốn tinh tế là hãy để cho đối phương tự do".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại