Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm

Nguyễn Hằng |

Tất nhiên, cách diệt muỗi độc đáo này không làm tổn hại chút nào đến chú chó nhỏ, mà nó còn hạ gục được 4000 con mỗi đêm.

Muỗi là một trong những nỗi lo đáng ngại đối với nửa nước Mỹ. Hàng triệu người mất ngủ vì lo sợ chúng đốt gây nên các dịch bệnh chết người như sốt xuất huyết, virus Zika. 

Mặc dù có rất nhiều giải pháp được chia sẻ trên mạng Internet, nhưng có vẻ như không được mấy hiệu quả, đặc biệt muỗi là ở những khu vực đầm lầy ẩm thấp với số lượng rất lớn.

Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm  - Ảnh 1.

Chiếc quạt giống như trong hình là dụng cụ đầu tiên cần có để tiêu diệt cả nghìn con muỗi.

Tuy nhiên, mới đây Dan Rojas, người tiết lộ cách giết muỗi có thể xử lý 4000 con chỉ trong 1 đêm đã chia sẻ giải pháp ít ai ngờ đến trên kênh GreenPowerScience. Cách làm của Dan Rojas được đánh giá là độc đáo, thân thiện với môi trường và siêu tiết kiệm.

Xem video:

Mẹo hay đập 4000 con muỗi trong 1 đêm

Để có thể diệt được cả nghìn con muỗi trong vòng 1 đêm như vậy, vật dụng không thể thiếu mà bạn cần phải trang bị đó là một chiếc quạt tròn có giá bán lẻ dao động trong khoảng 100 – 300 USD.

Đặc biệt, để đảm bảo rằng côn trùng, phấn hoa, lá cây hoặc những thứ khác không bị mắc kẹt lại, Rojas chia sẻ, bạn cần phải đặt một tấm lưới mắt nhỏ lên bề mặt quạt.

Tấm màn lưới này sẽ được miếng nam châm đất hiếm (tên gọi của một loại nam châm vĩnh cửu) giữ lại với lực đủ mạnh để chống lại sức kéo của quạt. Đương nhiên là muỗi không hề ám ảnh hay sợ quạt. Thứ khiến chúng bị thu hút là lượng khí carbon dioxide mà động vật hít thở.

Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm  - Ảnh 3.

Chú chó này đóng vai trò nhử muỗi sập bẫy.

Do đó, Rojas nhờ tới sự giúp sức của chú chó Rocky đáng yêu làm mồi nhử bằng cách đặt chúng trước chiếc quạt. Tuy nhiên, điều thú vị là Rocky không hề bị muỗi đốt. Rojas cho hay, lợn, gà hay các loài vật khác cũng có thể giúp đỡ.

Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm  - Ảnh 4.

Sử dụng một chai nước khoáng Seltzer cũng là một cách hay để thay thế nếu gia đình bạn không có vật nuôi.

Đối với những gia đình không có vật nuôi thì việc sử dụng chai nước khoáng Seltzer (loại nước uống có gas, muối và lượng nhỏ các khoáng chất khác) và mở một ít phần nắp chai cho khí CO2 bên trong thoát ra ngoài cũng là một giải pháp thay thế hay.

Những chiếc quạt được thiết kế kiểu này có thể bắt được hàng nghìn con muỗi trong một đêm. Rojas chia sẻ, anh từng "chộp" được 8000 con muỗi trong 2 đêm bằng chiếc bẫy độc đáo của mình.

Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm  - Ảnh 5.

Cuối cùng sử dụng một chai xịt có chứa rượu là cách để tiêu diệt muỗi một cách an toàn.

Sau một đêm đặt bẫy, Rojas sử dụng 1 chai xịt có chứa rượu để phụt vào tấm lưới mà hàng nghìn con muỗi mắc vào để tiêu diệt chúng hoàn toàn nhưng lại không hề độc hại hay lo sợ hóa chất từ thuốc xịt muỗi.

Lấy chó làm mồi nhử, có cách để giết chết 4000 con muỗi mỗi đêm  - Ảnh 6.

Với cách làm thú vị này, bạn có thể tiêu diệt được tới 4000 con muỗi/ đêm.

Cách làm đặc biệt này có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời giúp những người dân sống trong khu vực đầm lầy ẩm thấp "sống chung" với muỗi trong mùa hè.

Ảnh/ Nguồn: Dailymail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại