*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tỉ lệ lao động qua đào tạo thấp và năng suất kém sẽ làm giảm năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Đói nghèo do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với nhu cầu lao động giá rẻ tại các nhà máy tại Ấn Độ đã tạo ra môi trường hoàn hảo cho những kẻ buôn bán trẻ em.
Không chỉ là khủng hoảng y tế hay kinh tế, mà là khủng hoảng công lý, nhân quyền đối với cả một thế hệ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nhấn mạnh điều này tại lễ khởi động Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sáng 22/9.
Dân số già và những khiếm khuyết trong quản lý kinh tế đã khiến cho kinh tế Nhật mất đi vị thế “vàng son” một thời.
Từ một nền kinh tế có lợi thế lớn về lao động giá rẻ, Trung Quốc đang dần "mất nhiệt", National Interest bình luận.
Trung Quốc hiện nay là nhà đầu tư lớn thứ 5 tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam cần hết sức thận trọng trước các khoản đầu tư của Trung Quốc.
Khi Singapore trở nên giàu có và sẵn sàng chi tiền để thuê lao động giá rẻ dọn dẹp vệ sinh công cộng thì ý thức của người dân nước này về việc bảo vệ môi trường cũng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.
Những chiếc máy tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt này lại đang phản ảnh rất nhiều khía cạnh của cuộc sống Nhật Bản.
Đông Nam Á đã vượt Trung Quốc để trở thành điểm nóng đầu tư hàng đầu cho các doanh nghiệp Đài Loan. Việt Nam đang dẫn đầu cuộc đua này.
67,2% trong số 2.870 tu nghiệp sinh đã trả lời rằng họ bỏ trốn vì lương thấp. Phần đông trong số họ không thể kiếm được nhiều hơn 100.000 yên tương đương 886USD/thùng.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 7/8 cảnh báo rằng hãng công nghệ Apple có thể sẽ bị Bắc Kinh sử dụng như một công cụ trong cuộc đàm phán thương mại với Washington.
Tâm điểm