Lãnh đạo DPR: Nga giành được Bakhmut và Ugledar là tổn thất nghiêm trọng cho Ukraine

Kiều Anh |

Việc Nga giành được Bakhmur và Ugledar sẽ là tổn thất nghiêm trọng cho quân đội Ukraine và mở ra cánh cửa để quân đội Nga triển khai lực lượng theo nhiều hướng, người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Denis Pushilin cho hay ngày 31/1.

"Sau khi giành được Bakhmut, hướng tiến công vào Kramatorsk và Slavyansk sẽ mở ra. Đó sẽ là tổn thất nghiêm trọng cho đối phương trong việc kiểm soát các vị trí của mình. Đối với Ukraine, tổn thất ở Ugledar cũng nghiêm trọng không kém bởi việc giành được nơi này sẽ giúp Nga mở đường tiến công vào Kurakhovo, Maryinka và Krasnoarmeisk", ông Pushilin nhận định.

Lãnh đạo DPR: Nga giành được Bakhmut và Ugledar là tổn thất nghiêm trọng cho Ukraine - Ảnh 1.

Quân đội Ukraine khai hỏa súng cối 120mm ở Bakhmut. Ảnh: AP

Lãnh đạo DPR cũng giải thích về tầm quan trọng của việc giành được Bakhmut. Theo ông: "Đối với Bakhmut, Ukraine hiểu rõ họ đã mất cơ hội nã pháo vào các khu vực rộng lớn của chúng tôi: Đó là các quận Kievsky và Kuibyshevsky thuộc Donetsk và Yasinvataya. Họ sẽ chống cự và chúng tôi có thể thấy điều đó bởi đối phương không bận tâm về tổn thất lực lượng. Mọi thứ đã rõ ràng. Chúng tôi không thể làm gì khác ngoại trừ tiếp tục tiến công".

Nga đang giao tranh với Ukraine để giành quyền kiểm soát Bakhmut trong những tháng gần đây. Việc kiểm soát thành phố này giúp Moscow có thể tiến hành cuộc tấn công vào các khu vực phía bắc của DPR, ông Pushilin đánh giá, đồng thời cho biết Ugledar là một trung tâm hậu cần lớn cung cấp trang thiết bị cho các đơn vị Ukraine dọc Maryinka - nơi những cuộc tấn công vào Donetsk được tiến hành./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại