Làm rõ vụ "tẩy chay" quán hải sản ở Nha Trang vì đánh du khách

Kỳ Nam |

UBND phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã yêu cầu công an phường xác minh vụ việc một tài khoản mạng xã hội "tố" nhân viên quán hải sản ở đường Trần Phú đánh du khách đến từ Đà Lạt.

Sáng 23-5, ông Dương Quốc Việt - Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - cho biết đang phối hợp với lực lượng công an phường mời những người liên quan vụ xô xát tại quán hải sản Tám Mẹo (số 40 Trần Phú) lên làm việc.

Công an phường đã nhận được báo cáo sự việc của chủ quán hải sản Tám Mẹo. Riêng nhóm du khách Đà Lạt không đến làm việc dù công an phường đã mời. Ông Việt cho biết lực lượng chức năng sẽ trích xuất camera làm rõ ai đúng, ai sai để xử lý vụ việc.

Làm rõ vụ tẩy chay quán hải sản ở Nha Trang vì đánh du khách - Ảnh 1.

Vụ việc du khách "tố" nhân viên quán Tám Mẹo đánh người được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội- Ảnh: chụp màn hình

Trước đó, bà Lê Thị Ánh Tuyết (ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đăng lên Facebook "tố cáo" chồng bà bị nhân viên quán hải sản Tám Mẹo hành hung vô cớ. Theo bà Tuyết, vụ việc xảy ra ngày 22-5, khi gia đình bà ăn trưa ở quán hải sản gần quán Tám Mẹo. Khi ra về, do xe máy không nổ nên chồng bà dắt chạy bộ để khởi động, một người đi xe máy phía sau đẩy giúp. Xe vẫn không nổ, chồng bà Tuyết dắt xe quay đầu chạy lại.

Khi ngang qua quán Tám Mẹo, chồng bà Tuyết bị một nhóm 8-9 nhân viên quán này xông ra đánh tới tấp. Khi bà Tuyết chạy lại, nhóm này vẫn tiếp tục đánh chồng bà. Lúc đó, do có một cán bộ công an đến nên nhóm này mới dừng lại, gia đình bà mới thoát khỏi vòng vây để ra về.

Theo bà Tuyết, chồng bà bị đánh vào đầu, mặt và lưng, chảy máu mũi, trán, môi và tụ máu trong mắt. Bà cam đoan những điều mình viết trê Facebook là sự thật.

Làm rõ vụ tẩy chay quán hải sản ở Nha Trang vì đánh du khách - Ảnh 2.

Chồng bà Tuyết với nhiều vết thương

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Phúc, chủ quán Tám Mẹo, cho biết lúc đó ông đang ở bệnh viện và có nghe nhân viên báo lại vụ việc. "Tôi đã yêu cầu nhân viên lên công an phường tường trình toàn bộ sự việc, trích xuất camera gửi công an xem xét, làm rõ đúng sai"- ông Phúc nói.

Theo tường trình, trưa 22-5, một nhóm khoảng 10 người đi xe máy có dấu hiệu độ chế, chạy nẹt pô ầm ĩ. Lúc này, trong quán Tám Mẹo có nhiều khách lớn tuổi phản ứng. Nhân viên quán ra nhắc nhở nhưng nhóm du khách còn nẹt bô to hơn. Khi các xe tiếp tục chạy ngược chiều thì nhân viên quán chặn 1 xe, trên xe là 1 thanh niên.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy trong lúc tức giận, có thanh niên trong quán dùng tay đánh người đi xe máy, người khác dùng ghế đánh vào lưng.

Khi công an phường xuất hiện yêu cầu 2 nhóm về trụ sở làm việc, nhóm kia nói sự việc không có gì, để họ tự giải quyết.

Ông Trần Văn Phúc cho rằng việc du khách viết bài tẩy chay quán hải sản Tám Mẹo khi sự việc chưa có kết luận của cơ quan chức năng đã ảnh hưởng đến hoạt động của quán và uy tín của ngành du lịch TP Nha Trang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại