Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm

Linh Chi |

Thật tuyệt vời nếu như bạn tự tay vào bếp làm món bánh bao chay nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300g bột mì

- 15g men nở

- 30g đường

- 100ml nước ấm

- Sữa tươi: 150ml

Cách làm:

- Cho men và đường vào chén, hòa tan cùng với 100ml nước ấm đã chuẩn bị, để trong 3 phút cho men hoạt động.

Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm - Ảnh 1.

- Cho bột mì vào âu, sau đó cho nước men đã hòa tan vào, thêm sữa tươi. Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.

Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm - Ảnh 2.

- Dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi thấy bột mềm và mịn, sau khi nhào bạn cho thêm nước ấm vào. Bột được nhào cho đến khi thấy mềm mịn, dẻo và không còn dính tay là được.

- Sau khi nhào xong, bạn cho bột vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để bột ủ trong khoảng 1 tiếng. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi âu.

Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm - Ảnh 3.

- Lấy một chút bột mì rắc lên mặt phẳng làm bột áo, thoa lên tay một chút bột khô. Lăn bột sao cho bột trở thành hình trụ dài, tròn rồi lấy dao cắt bột thành từng miếng (khoảng 3cm).

Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm - Ảnh 4.

- Cho thêm chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính hoặc dùng giấy nến lót xuống dưới đế bánh. Xếp bánh lên xửng hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín. Dùng một chiếc khăn xô hoặc vải đậy lên nắp nồi để nước đọng lại không nhỏ xuống mặt bánh.

- Bánh bao sau khi được hấp chín, bạn mang ra ngoài, xếp lên dĩa rồi thưởng thức.

Làm mới thực đơn với món bánh bao xốp thơm mềm - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại