Làm cây nến 'siêu to khổng lồ' từ sáp của gần 100 tổ ong rừng, kết quả sẽ ra sao?

Hoa Hướng Dương |

Đây là loài nến có hương thơm dịu và cực kỳ tốt cho sức khỏe so với các loại nến công nghiệp.

Ảnh: Thợ Rừng

Ảnh: Thợ Rừng

Nếu ở trong rừng lâu mà đèn hết pin, liệu bạn có thể tạo ra được những cây nến để sử dụng thắp sáng vào ban đêm hay không? Bạn nghĩ rằng trong rừng sâu thì làm sao có nguyên liệu để tạo nên những cây nến? Nếu vậy hãy cùng xem cách làm nến đậm chất núi rừng sau đây:

Trên kênh Youtube Thợ Rừng đã chia sẻ một cách làm nến từ... sáp ong vô cùng thú vị. Sau khi vắt lấy mật, những sáp ong này sẽ được nấu trên lửa để chúng ta chảy ra và được lọc đi tạp chất nhiều lần cho đến khi chỉ còn màu vàng đẹp mắt như màu tinh bột nghệ.

Làm cây nến siêu to khổng lồ từ sáp của gần 100 tổ ong rừng, kết quả sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Nến từ sáp ong. Ảnh: Thành Luân

Sau đó chỉ cần dùng những cây tre hay nứa làm khuôn, kích cỡ có thể do bạn tùy chọn. Lấy một sợi dây, vải làm bấc và để cố định ở giữa lõi của cây tre hay nứa, cuối cùng chỉ cần đổ những sáp ong nóng chảy này vào khuôn và chờ đợi trong 1 đêm.

Sáng hôm sau bạn sẽ thu được những cây nến khi sáp ong đã nguội, nếu cây nến có kích thước nhỏ thì chỉ sau vài tiếng là đã khô cứng. Nến từ sáp ong rất thơm và tốt cho sức khỏe, ngoài ra sáp ong còn được dùng làm làm son dưỡng môi, đánh bóng sàn gỗ...

Xem video:

Làm cây nến 'siêu to khổng lồ' từ 100 sáp tổ ong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại