Làm bánh bông lan mềm mịn ai ăn cũng mê từ nồi cơm điện: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Thảo Ly |

Bạn có thể chinh phục món bánh bông lan mà không cần đến lò nướng. Bánh vừa có màu vàng, mịn, thơm ngon, là 1 món ăn vặt khiến ai cũng mê.

Nguyên liệu

Trứng gà

Dầu ăn

Bột bắp, bột mì đa dụng

Sữa tươi không đường

Bơ lạt, đường, muối, chanh, vani

Cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp lòng trắng

Làm bánh bông lan mềm mịn ai ăn cũng mê từ nồi cơm điện: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng. Tuy nhiên, để lòng trắng đạt được độ bông nhất định, bạn cần phải làm sạch que đánh trứng để tránh bị lẫn các tạp chất và thời gian đánh bông cần đúng và đủ.

Khi thấy bọt khí xuất hiện thì vắt chanh, lấy một lượng nhỏ nước cốt chanh cho vào lòng trắng trứng, thêm một xíu muối và tiếp tục đánh bông lòng trắng với tốc độ cao hơn.

Bọt khí xuất hiện từ từ cho thêm đường và đánh tiếp cho đến khi bông trắng. Để đảm bảo được độ bông, bạn có thể nhấc que đánh lên, nếu kem mềm, không bị chảy thì độ bông đã đạt yêu cầu.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh bông lan

Làm bánh bông lan mềm mịn ai ăn cũng mê từ nồi cơm điện: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2.

Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều các nguyên liệu vào nhau. Đặc biệt, nếu lượng vani bạn cho vào hỗn hợp không đủ thì hỗn hợp bánh sau khi nướng vẫn còn mùi tanh. Đó là lý do quan trong để chiếc bánh bông lan có mùi thơm của trứng nhưng sẽ không bị quá tanh.

Trộn bột bắp, bột mì và rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột và phần lòng đỏ, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Lấy ⅓ hỗn hợp lòng trắng cho vào, trộn nhẹ nhàng rồi cho đến hết phần hỗn hợp lòng trắng vào trộn cùng với kĩ thuật fold (kĩ thuật cắt - gấp - xoay).

Bước 3: Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Làm bánh bông lan mềm mịn ai ăn cũng mê từ nồi cơm điện: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3.

Lót một lớp giấy nướng (có thể quét một lớp dầu) xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bọt khí còn trong bánh.

Bật chế đọ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm trong khoảng 20 - 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín. Công đoạn cuối cùng là lấy khỏi nồi và cùng thưởng thức. Đây là phương pháp kiểm tra đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong quá trình làm bánh.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại