Nguyên liệu:
500g lạc
500g dầu ăn
5g rượu trắng
3-5g muối
Lạc là thực phẩm quen thuộc, phổ biến và tốt cho sức khỏe. Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch đến 35%.
Ngoài ra ăn lạc còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giúp tăng cường trí nhớ, tốt cho xương, ngăn ngừa lão hóa và bệnh sỏi mật… Từ những công dụng tuyệt vời này, bạn hãy thường xuyên ăn lạc hơn nhé.
Cách làm:
Đổ lạc vào chảo sau đó đổ dầu ăn vào.
Bật lửa nhỏ và chiên cho đến khi chảo dầu nổi bong bóng nhỏ thì đảo đều cho đến khi lạc chín và bắt đầu có tiếng nứt nổ thì tắt bếp, thêm rượu trắng vào đảo đều.
Để yên khoảng 1 phút sau đó vớt lạc ra khỏi chảo dầu cho vào rá kim loại cho ráo dầu. Để lạc nguội hoàn toàn thì đổ ra thố, thêm muối vào.
Xóc đều muối với lạc là xong.
Thành phẩm:
Món lạc rang muối là món ăn vô cùng ngon miệng và quen thuộc với nhiều gia đình.
Tuy nhiên không vì thế mà ai cũng biết chế biến món lạc rang muối sao cho giòn, thơm hay làm sao cho muối trộn phủ đều từng hạt lạc. Với bí quyết nhỏ trên đây, chắc chắn bạn sẽ làm được món lạc rang muối thật ngon đấy!
Chúc bạn ngon miệng!