Là cặp đôi tiên phong với cách nuôi dạy con “khác thường”, vì sao Kate và William lại được khen ngợi hết lời?

Thùy Anh |

Kate và William là cặp đôi trong Hoàng gia có cách đối xử khác biệt với con cái trước công chúng. Theo các chuyên gia, đây là một dấu hiệu cho thấy gia đình Hoàng gia đang hiện đại hóa.

Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge có không ít lần xuất hiện trước công chúng cùng ba đứa con nhỏ của họ, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Trước đây, họ được biết đến là cặp đôi có cách nuôi dạy con khác biệt so với những thành viên khác trong Hoàng gia.

Sau khi được chụp ảnh trong một trận đấu của Aston Villa với George, William tiết lộ anh muốn con trai mình "được lựa chọn theo cách riêng của mình" để thành lập một đội.

Xuất hiện trên podcast That Peter Crouch, Công tước cho biết: "Tôi đang cố gắng không định hướng các con của mình trở thành một người hâm mộ Villa. Tôi muốn chúng lựa chọn theo cách riêng của mình để tìm ra những điều phù hợp nhất".

Là cặp đôi tiên phong với cách nuôi dạy con “khác thường”, vì sao Kate và William lại được khen ngợi hết lời? - Ảnh 1.

Tương tự như vậy, Kate cũng chia sẻ về cách cô khuyến khích các con của mình thể hiện tình cảm trong lễ đính hôn công khai vào năm 2018. Trong chuyến thăm Trung tâm thể thao Basildon, Kate đã công khai chia sẻ với người hâm mộ: "Những cái ôm rất quan trọng. Đó là điều tôi nói với các con của mình".

Trước đây những thành viên trong Hoàng gia thường hạn chế việc bày tỏ tình cảm với con cái tại nơi công cộng vì e ngại trước những đánh giá của dư luận. Trái lại, Hoàng tử William và vợ đang làm những điều khác biệt. Họ không ngần ngại cười, ôm ấp và nắm tay những đứa trẻ trước công chúng.

Chia sẻ với Express, Dannielle Haig, Chuyên gia tâm lý chính của DH Consulting khen ngợi cặp đôi vì đã thể hiện tình cảm của họ một cách cởi mở: "Tình cảm công khai mà Wills và Kate thể hiện đối với con cái của họ chắc chắn là điều bất thường đối với Hoàng gia Anh. Nhưng theo ý kiến của tôi, thật tuyệt vời khi thấy điều đó".

Cô cho biết thêm: "Là một chuyên gia tâm lý, tôi muốn mọi người hiểu rằng trẻ em cần được cha mẹ trao cho tình cảm, sự yêu thương và an toàn để thực sự trưởng thành và hạnh phúc trong cuộc sống. Việc bị giam giữ trong tầm tay và không được thể hiện tình cảm khi còn nhỏ, có thể có đủ loại tác động tiêu cực đến tâm lý và tình cảm của một đứa trẻ".

Các quy tắc hiện đại cho phép các thành viên Hoàng gia như Kate và William cũng như Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex và Hoàng tử Edward thoải mái hơn khi ở gần những đứa con của họ ở nơi công cộng.

Là cặp đôi tiên phong với cách nuôi dạy con “khác thường”, vì sao Kate và William lại được khen ngợi hết lời? - Ảnh 2.

Haig nói thêm rằng đó là một dấu hiệu đầy hứa hẹn của những sự thay đổi sắp tới và chỉ ra rằng Hoàng gia Anh đang dần thay đổi các quy định của mình cho phù hợp với thời đại.

"Với tầm ảnh hưởng mà cặp đôi Hoàng gia có, Nhà vua và Nữ hoàng tương lai của chúng tôi đang là tấm gương tuyệt vời cho các bậc cha mẹ khác về việc tận hưởng thời gian bên con cái một cách thoải mái. Tôi cảm thấy như họ đang cho cả thế giới thấy rằng họ cũng giống như mọi người khi cởi mở hơn với việc thể hiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình", nữ chuyên gia khẳng định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại