Kon Tum hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT 2022

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên |

Cùng với công tác chuẩn bị để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, các cấp và ngành chức năng ở tỉnh Kon Tum cũng đã có kế hoạch hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến thời điểm này, trong tổng số trên 4.700 thí sinh của tỉnh Kon Tum tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, có trên 1.200 thí sinh đã có tên trong danh sách được nhận hỗ trợ trung bình mỗi em 314.000 đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ thí sinh do UBND các huyện và Hội Khuyến học thành phố Kon Tum huy động. Các thí sinh được hỗ trợ là người dân tộc thiểu số hoặc thuộc diện hộ nghèo, mồ côi của 28 trường trong tỉnh.

Cùng với hỗ trợ về vật chất, trước và trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, các cấp và ngành chức năng ở tỉnh Kon Tum cũng đã có kế hoạch giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh A Xây, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum cho biết, tuổi trẻ Kon Tum đã có kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tại 12 điểm thi chính thức và 9 điểm thi dự phòng.

“Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn thành lập ít nhất mỗi điểm thi là 3 đội hình. Mỗi đội hình ít nhất là từ 15 đến 20 đoàn viên thanh niên để cùng các cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ thí sinh.

Các đội hình: Đội xe ôm tình nguyện; Đội hình hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi; Đội hình phối hợp với Công an để phân luồng tại các trục đường liên quan đến các điểm thi và Đội hỗ trợ các trường công tác hậu cần. Ngoài ra Ban thường vụ Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị trước khi thi tổ chức gặp gỡ, rồi hỗ trợ, động viên cho thí sinh sự an tâm để đi thi”- Anh A Xây nói./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại