Kinh ngạc nhìn dàn robot nhảy múa uyển chuyển theo điệu nhạc

Thanh Huyền |

Công ty chế tạo robot của Mỹ Boston Dynamics đã phát hành một video khiêu vũ của robot mới sau khi công bố công ty đã được mua lại bởi Hyundai.

Video cho thấy 5 robot 'Spot' có ngoại hình giống chó, nhảy nhịp nhàng, chính xác các động tác phức tạp theo bài hát IONIQ: I'm On It của nhóm nhạc BTS.

Hyundai đã mua quyền kiểm soát tại Boston Dynamics từ công ty SoftBank của Nhật Bản. Công ty chế tạo người máy được định giá 1,1 tỷ USD trong thương vụ này.

Trước đó Robot của Boston Dynamics cũng khiến người ta "đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác", khi có thể làm rất nhiều việc: từ chạy nước rút, tập thể dục, parkour, lộn ngược, mở cửa để tự do ra vào, rửa bát,...

Vào năm 2013, Boston Dynamics được mua lại bởi bộ phận X của tập đoàn Alphabet, sau đó tới tay Softbank vào năm 2017.

Công ty ban đầu được thành lập vào năm 1992 như là một dự án phụ từ Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), nơi họ được biết đến với các robot 4 chân hình dạng giống chú chó có tên BigDog. Đây cũng là tiền thân của robot thương mại đầu tiên của công ty, lấy tên là Spot.

Gần đây, Boston Dynamics cũng đã bắt đầu thương mại hóa Spot cho bất kỳ công ty nào có nhu cầu với mức giá 74.500 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Để thực hiện nhuần nhuyễn màn nhảy phối hợp, Boston Dynamic đã phải lập trình mọi thứ với độ chính xác cao, thay vì chỉ sử dụng cảm biến hay thuật toán tránh chướng ngại vật mà Spot thường dùng. Công ty cũng phải làm việc với biên đạo nhảy Monica Thomas để phác thảo các bước nhảy cho Spot.

Kỹ sư robot của Boston Dynamics cho hay, kết hợp các yếu tố trên, công ty đã tạo phần mềm dành riêng cho việc lập trình vũ đạo cho robot. Phần mềm này đã được phát hành công khai trên thị trường, cho phép những người sở hữu Spot có thể dùng để dạy robot của mình nhảy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại