Chỉ cần bỏ ra khoảng 500 nghìn để mua vài chục cái ghế cũ, một ít cốc, một kg chè, đường, chanh, hướng dương... là đã có thể mở được một quán trà chanh ven đường.
Từ khi các quán trà chanh nở rộ, nhiều người bán trà với tâm lý càng giảm được chi phí cho mỗi cốc trà bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Các quán trà chanh đã trở thành điểm hút các bạn trẻ.
Thường các chủ quán trà đá ven đường sử dụng loại trà cám có giá 45.000/kg. Một kg chè có thể pha được hàng trăm cốc trà.
Nếu bán trà chanh thì mua thêm 500g đường hóa học giá 100
nghìn là pha hàng nghìn cốc trà. Trong khi đó, mỗi cốc trà chanh họ bán ra
với giá trung bình là 15 nghìn đồng.
Nhiều người cũng bán trà nhưng họ lấy nguyên liệu “bẩn” thì thu nhập sẽ cao hơn.
Nguyên liệu trà giá rẻ được bày bán tràn lan ở chợ Đồng Xuân
Đồ nghề của một quán trà chanh
Theo Minh Minh
VietnamNet